Thuế suất thuế thu nhập áp dụng với mọi doanh nghiệp là 28%

Thứ hai, 05 Tháng một 2004, 19:17 GMT+7
 • Kể từ 1-1-2004, thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp áp dụng đối với cơ sở kinh doanh không phân biệt doanh nghiệp trong nước và có vốn đầu tư nước ngoài từ 1-1-2004 là 28%. Đó là quy định tại Nghị định số 164/2003/NĐ-CP về việc quy định chi tiết thi hành Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp.

  Điểm mới so với quy định trước đây là một số loại chi phí được hợp lý hoá để khấu trừ vào thu nhập tính thuế, đó là các chi phí dịch vụ pháp lý, bảo vệ nhãn hiệu hàng hoá. Chi mua trang phục cũng được tính vào chi phí hợp lý.

  Chi cho quảng cáo, tiếp thị, khuyến mại, tiếp tân, khánh tiết, chi phí giao dịch, hoa hồng môi giới, hội nghị... giới hạn không quá 10% tổng chi phí. Giới hạn này đã được nới so với mức khống chế 7% trước đây. Đối với hoạt động thương nghiệp, tổng chi phí hợp lý để xác định mức khống chế không bao gồm giá trị mua vào của hàng hoá.

  Cũng bắt đầu từ 1-1-2004, doanh nghiệp có thu nhập từ chuyển quyền sử dụng đất, chuyển quyền thuê đất sẽ phải nộp thuế thu nhập 28%. Số thu nhập còn lại nếu cao hơn 15% so với chi phí thì phải nộp thuế thu nhập bổ sung theo biểu lũy tiến từng phần: đến 30% chịu thuế 10%, đến trên 60% phải nộp 25%....

  Thu nhập của hoạt động xổ số kiến thiết cũng chịu mức thuế là 28%.

  Nghị định này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.

  H.V

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thuế suất thuế thu nhập áp dụng với mọi doanh nghiệp là 28%

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thuế suất thuế thu nhập áp dụng với mọi doanh nghiệp là 28% bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thue suat thue thu nhap ap dung voi moi doanh nghiep la 28 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thuế suất thuế thu nhập áp dụng với mọi doanh nghiệp là 28% ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI