Thủ tướng có quyền đình chỉ công tác Chủ tịch tỉnh

Thứ năm, 07 Tháng chín 2006, 01:00 GMT+7
 • Thủ tướng có quyền tạm đình chỉ công tác đối với thứ trưởng, chủ tịch UBND tỉnh. Với những cán bộ có chức vụ cao hơn cấp thứ trưởng, Thủ tướng có quyền kiến nghị tổ chức và người có thẩm quyền ra quyết định tạm đình chỉ công tác nếu có hành vi tham nhũng, gây khó khăn cho công tác chống tham nhũng.

  Ngày 6/9, Văn phòng Chủ tịch nước đã công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ QH về tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn và quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng.

  Thủ tướng (Trưởng ban chỉ đạo) cũng được tạm đình chỉ công tác Chủ tịch, Phó chủ tịch, Uỷ viên thường trực HĐND và UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các chức vụ khác do Thủ tướng bổ nhiệm. Thủ tướng có quyền cách chức người có dấu hiệu tham nhũng, có hành vi gây khó khăn đối với hoạt động chống tham nhũng của cơ quan, tổ chức.

  Đồng thời, trong trường hợp cần thiết, Thủ tướng yêu cầu cơ quan, đơn vị và người có thẩm quyền ra quyết định đình chỉ chức vụ đối với đảng viên, cán bộ, công chức khác có dấu hiệu tham nhũng, gây khó khăn đối với hoạt động chống tham nhũng. Chậm nhất 7 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu, phải thực thi yêu cầu của Thủ tướng. Đối với những cán bộ ở Trung ương có chức vụ cao hơn cấp thứ trưởng, Thủ tướng có quyền kiến nghị tổ chức và người có thẩm quyền ra quyết định tạm đình chỉ công tác nếu có hành vi như trên.

  Người tố cáo hành vi tham nhũng, tham gia chống tham nhũng được bảo đảm an toàn. Định kỳ 3 tháng một lần, Ban chỉ đạo báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ công tác phòng chống tham nhũng.

  Nghị quyết này có hiệu lực kể từ ngày 1/9.

  Việt Anh

  Thu tuong co quyen dinh chi cong tac Chu tich tinh
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thủ tướng có quyền đình chỉ công tác Chủ tịch tỉnh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thủ tướng có quyền đình chỉ công tác Chủ tịch tỉnh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thu tuong co quyen dinh chi cong tac Chu tich tinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thủ tướng có quyền đình chỉ công tác Chủ tịch tỉnh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI