Thủ tướng chỉ đạo: Tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ!

Thứ năm, 01 Tháng mười một 2007, 17:14 GMT+7
 • 1/11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ký thay Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng Công điện số 1631/CĐ-TTg gửi các bộ, các địa phương yêu cầu tích cực, chủ động phòng chống, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

  Miền Trung: Thêm 4 người chết vì mưa lũ

  Nhiều địa phương miền núi Quảng Nam bị cô lập hoàn toàn.(Ảnh: VietnamNet)
  Nhiều địa phương miền núi Quảng Nam bị cô lập hoàn toàn.(Ảnh: TS)
  Công điện gửi các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Công thương, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, Uỷ ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Khánh Hoà và các tỉnh Tây Nguyên, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam.

  Toàn văn như sau:

  Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lũ lớn đã gây ngập lụt trên diện rộng tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân và Nhà nước. Hiện nay, lũ trên các triền sông vẫn còn đang trên mức báo động 3 và kéo dài trong nhiều ngày. Tình hình thời tiết khí hậu và mưa lũ còn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

  1- Chủ tịch UBND các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên tiếp tục chủ động tập trung sức người, sức của để phòng, chống và khắc phục hậu quả mưa lũ, tổ chức di dời, sơ tán dân tại các vùng ngập sâu, vùng sạt lở nguy hiểm đến nơi an toàn, cứu trợ đồng bào bị hoạn nạn, bảo vệ tài sản của nhân dân và Nhà nước. Tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ các gia đình bị nạn, gia đình chính sách, khi lũ rút, khẩn trương huy động các lực lượng, các tổ chức đoàn thể giúp dân khôi phục, sửa chữa nhà cửa để sớm ổn định đời sống và sản xuất. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường; đồng thời nắm chắc tình hình thiếu đói trong dân để thực hiện việc cứu trợ, cứu đói kịp thời, kiên quyết không được để người dân nào bị đói lo thiếu lương thực.

  Khi lũ rút, chỉ đạo việc sửa chữa, khôi phục trường học, trạm xá và các công tình giao thông, thuỷ lợi bị hư hỏng và có kế hoạch cung cấp giống lúa, hoa màu cho nhân dân để kịp gieo cấy vụ đông xuân 2007 - 2008.

  2- Các Bộ: Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Bộ, ngành liên quan có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị đóng quân trên địa bàn và các cơ quan chức năng chủ động phối hợp với các địa phương trong việc phòng, chống và khắc phục hậu quả mưa lũ.

  3- Giao Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt bão Trung ương cùng Uỷ ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn có trách nhiệm cử ngay đoàn công tác vào các địa phương bị mưa lũ để phối hợp cùng các tỉnh tiếp tục chỉ đạo các biện pháp cần thiết phòng, chống lũ lụt và khắc phục hậu quả. Chủ trì phối hợp với các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Lao động, Thương binh và Xã hội tổng hợp tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra ở các địa phương, đề xuất mức hỗ trợ cho các tỉnh bị thiệt hại nặng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định.

  (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thủ tướng chỉ đạo: Tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thủ tướng chỉ đạo: Tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thu tuong chi dao Tap trung khac phuc hau qua mua lu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thủ tướng chỉ đạo: Tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI