Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Giáo hoàng Benedict XVI

Thứ năm, 25 Tháng một 2007, 22:48 GMT+7
 • Thu tuong Nguyen Tan Dung hoi kien voi Giao hoang Benedict XVI
  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam và Giáo hoàng Benedict XVI - Ảnh: Website Chính phủ

  Đúng 11h địa phương (17h Hà Nội) ngày 25.1.2007, tại Tòa thánh Vatican, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Giáo hoàng Benedict XVI và hội đàm với Thủ tướng Vatican, Hồng y Tarcisio Bertone. Cuộc gặp lần đầu giữa người đứng đầu Chính phủ Việt Nam với Giáo hoàng và Thủ tướng Vatican thể hiện thiện chí và mong muốn của Việt Nam và Tòa thánh Vatican nhằm tăng cường đối thoại và hiểu biết lẫn nhau.

  Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thông báo những thành tự to lớn, có ý nghĩa rất quan trọng của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực sau 20 năm thực hiện đường lối đổi mới, mở cửa và hội nhập quốc tế. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam luôn tôn trọng quyền dân chủ, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân, được quy định trong pháp luật Việt Nam và được nhất quán thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi trên thực tế cho việc thăng tiến đời sống tôn giáo, coi đây là một nhân tố quan trọng bảo đảm đoàn kết toàn dân tộc. Ở Việt Nam, cộng đồng những người Công giáo là một cộng đồng năng động, kính Chúa, yêu nước và có những đóng góp tích cực cho việc xây dựng và phát triển đất nước.

  Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ với Tòa thánh Vatican. Hai bên đã có các cuộc gặp hằng năm để trao đổi ý kiến về những vấn đề liên quan đến Giáo hội Công giáo Việt Nam và những vấn đề khác mà hai bên cùng quan tâm, mang lại kết quả tích cực, giúp hai bên ngày càng hiểu biết lẫn nhau hơn.

  Chính phủ Việt Nam chủ trương tiếp tục quá trình đối thoại trực tiếp với Tòa thánh Vatican trên cơ sở những nguyên tắc đã được hai bên thỏa thuận là: tôn trọng lẫn nhau, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau. Việt Nam mong muốn Tòa thánh Vatican có tiếng nói khích lệ cộng đồng Công giáo Việt Nam luôn luôn gắn bó với đất nước và dân tộc, làm nền tảng cho sự phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh Vatican.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận ý kiến của Giáo hoàng và Thủ tướng Vatican về việc thiết lập quan hệ ngoại giao và việc Giáo hoàng và Thủ tướng Vatican sang thăm Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị giao cho cơ quan ngoại giao hai bên thảo luận cụ thể.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ tin tưởng rằng, với thiện chí và quyết tâm của cả hai bên, quan hệ giữa Việt nam và Tòa thánh Vatican sẽ tiếp tục phát triển phù hợp với mong muốn của cả hai bên

  Trước đó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp đồng chí Oliviero Diliberto, Tổng Bí thư Đảng của những người Cộng sản Italia, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đoàn Mạnh Giao đã gặp gỡ thân mật với ông Enrico Gasbarra, Chủ tịch tỉnh Roma.

  Theo Việt Đông/Website Chính phủ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Giáo hoàng Benedict XVI

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Giáo hoàng Benedict XVI bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thu tuong Nguyen Tan Dung hoi kien voi Giao hoang Benedict XVI ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Giáo hoàng Benedict XVI ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI