Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp của tập đoàn CT-D

Thứ bảy, 16 Tháng mười hai 2006, 11:10 GMT+7
 • Thu tuong Nguyen Tan Dung danh gia cao nhung dong gop cua tap doan CT D
  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói chuyện với lãnh đạo Tập đoàn CT&D
  Ngày 13/12/2006 tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn Central Trading & Development (CT&D - Đài Loan): bà Ting Fei Tsong Ching - phu nhân cố Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn CT&D và các tổng giám đốc của 4 công ty gồm Công ty Liên doanh Xây dựng và Kinh doanh Khu chế xuất Tân Thuận (TTC), Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng, Công ty Điện lực Hiệp Phước và Công ty Tư vấn Xây dựng Sino-Pacific (SPCC).

  Tại buổi tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông Arthur Ting - Chủ tịch Tập đoàn CT&D đã chúc mừng Thủ tướng về sự kiện quan trọng Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Quy chế Thương mại Bình thường Vĩnh viễn (PNTR) và thành công trong việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh APEC. Ông Arthur Ting cũng đã báo cáo lên Thủ tướng kết quả triển khai các dự án đầu tư của CT&D tại Việt Nam gồm Khu chế xuất Tân Thuận, Nhà máy điện Hiệp Phước, Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Công ty SPCC cũng như hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.Ting với số tiền tài trợ cộng đồng trong thời gian qua lên đến hơn 3 triệu USD.

  Đại diện cho Tập đoàn CT&D, ông Arthur Ting đã cảm ơn Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam đã quan tâm chỉ đạo để các dự án đầu tư của CT&D tại Việt Nam phát triển trong suốt 17 năm qua.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rất hoan nghênh những thành quả mà Tập đoàn CT&D đã đạt được thời gian qua. Thủ tướng đánh giá Khu chế xuất Tân Thuận là khu công nghiệp thành công nhất Việt Nam, cũng là khu công nghiệp thành công nhất trong khu vực. Thủ tướng cũng hoan nghênh Khu chế xuất Tân Thuận đã giữ lại một phần diện tích đất để thu hút các nhà đầu tư trong ngành công nghệ kỹ thuật cao, phù hợp với chủ trương của Chính phủ.

  Nói về Nhà máy điện Hiệp Phước, Thủ tướng cho rằng đây là dự án đầu tư có muôn vàn khó khăn, nhưng cũng là một dự án thành công và những hiệu quả đạt được đã đóng góp rất lớn vào ngành điện Việt Nam. Thủ tướng đánh giá cao hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.Ting mà bà Ting Fei Tsong Ching đã sáng lập vì quỹ đã giúp đỡ rất nhiều người, bồi dưỡng nhiều nhân tài, rất phù hợp với nguyện vọng của ông Lawrence S.Ting lúc sinh thời. Hiện nay bà Ting Fei Tsong Ching là Chủ tịch Ủy ban Điều hành Quỹ từ thiện này.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hy vọng Tập đoàn CT&D tiếp tục phát huy kinh nghiệm thành công của Khu chế xuất Tân Thuận, Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng và Nhà máy điện Hiệp Phước để mở rộng đầu tư. Thủ tướng đã chúc Tập đoàn CT&D và các công ty do Tập đoàn đầu tư tại Việt Nam mỗi năm đều có bước phát triển mới.

  * Ngày 14/12/2006, đoàn lãnh đạo Tập đoàn CT&D và Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.Ting cũng đã vinh dự được bà Trương Mỹ Hoa, Phó Chủ tịch nước tiếp đón.

  Tại buổi gặp gỡ, bà Trương Mỹ Hoa đánh giá cao các dự án đầu tư của Tập đoàn CT&D, đặc biệt là sự thành công của Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. “Có thể nói hiện nay dự án đầu tư tạo được ấn tượng tốt nhất cho mọi người chính là Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. Dự án này đã làm thay đổi cả một vùng đất đầm lầy, nghèo nàn và hoang sơ trở thành một khu đô thị hiện đại”, bà Trương Mỹ Hoa nói.

  Bà Trương Mỹ Hoa cũng đánh giá cao những hoạt động xã hội của Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting như trao học bổng cho học sinh - sinh viên, đào tạo nguồn nhân tài, giúp đỡ người nghèo, vùng sâu, vùng xa...

  Vĩnh Thắng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp của tập đoàn CT-D

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp của tập đoàn CT-D bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thu tuong Nguyen Tan Dung danh gia cao nhung dong gop cua tap doan CT D ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp của tập đoàn CT-D ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI