Thủ tướng: Công chức không được đi muộn, về sớm

Thứ sáu, 01 Tháng hai 2008, 08:07 GMT+7
 • Cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) không sử dụng thời giờ làm việc vào việc riêng; không đi muộn, về sớm, không chơi games trong giờ làm việc; không uống rượu, bia trước, trong giờ làm việc, kể cả vào bữa ăn giữa hai ca trong ngày làm việc và ngày trực...

  Ảnh minh họa.

  Yêu cầu trên của Thủ tướng nêu rõ trong Chỉ thị số 05 vừa ban hành hôm 31/1 về nâng cao hiệu quả sử dụng thời giờ làm việc của CBCCVC nhà nước.

  Trong Chỉ thị, Thủ tướng yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan thuộc bộ máy hành chính, Thủ trưởng đơn vị sự nghiệp của Nhà nước thực hiện đồng bộ các giải pháp để quản lý và sử dụng có hiệu quả thời gian làm việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị.

  Cụ thể, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên phải tiến hành phân công lao động hợp lý và tổ chức tốt quá trình lao động của CBCCVC; căn cứ vào tiêu chuẩn, định mức lao động và thời giờ làm việc đã được phê duyệt, áp dụng cơ chế khoán theo công việc hoặc theo thời gian thực hiện công việc.

  Bên cạnh việc khuyến khích, khen thưởng xứng đáng, kịp thời những cán bộ, công chức, viên chức nghiêm túc chấp hành kỷ luật lao động, làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả, sử dụng thời giờ làm việc cao, Thủ tướng yêu cầu thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các quy định về sử dụng thời giờ làm việc, về kỷ luật lao động; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

  Đặc biệt, không xét thưởng đối với CBCCVC vi phạm thời giờ làm việc.

  Chỉ thị cũng nêu rõ: Không sử dụng thời giờ làm việc vào việc riêng; không đi muộn, về sớm, không chơi games trong giờ làm việc; không uống rượu, bia trước, trong giờ làm việc, kể cả vào bữa ăn giữa hai ca trong ngày làm việc và ngày trực; phải có mặt đúng giờ tại công sở theo giờ hành chính hoặc theo quy định cụ thể của cơ quan, tổ chức, đơn vị.

  Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải đổi mới phương pháp cách thức tổ chức, điều hành hội nghị, hội thảo, cuộc họp.

  Các cơ quan, đơn vị cần ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác văn phòng; triển khai có hiệu quả chương trình hiện đại hóa nền hành chính, hiện đại hóa công sở.

  Thủ tướng giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan rà soát, sửa đổi, bổ sung hoặc xây dựng mới các tiêu chuẩn, định mức sử dụng lao động, sử dụng thời gian lao động trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp nhà nước.

  PV

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thủ tướng: Công chức không được đi muộn, về sớm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thủ tướng: Công chức không được đi muộn, về sớm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thu tuong Cong chuc khong duoc di muon ve som ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thủ tướng: Công chức không được đi muộn, về sớm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI