Thu hồi “sổ đỏ” và giấy phép đầu tư dự án Rusalka

Thứ năm, 09 Tháng mười một 2006, 07:41 GMT+7
 • Chiều 8-11, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Võ Lâm Phi cho biết UBND tỉnh vừa có quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuê (tức “sổ đỏ”) đối với toàn bộ diện tích đất đai đã cấp cho Công ty Đầu tư và phát triển du lịch Rus Invest Tur (viết tắt là RIT) làm dự án Rusalka.

  Trước đó, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư (KH-ĐT) Võ Hồng Phúc cũng đã có quyết định chấm dứt hoạt động dự án Rusalka của Nguyễn Đức Chi tại Khánh Hòa, thu hồi “giấy phép đầu tư” và “giấy phép đầu tư điều chỉnh” đã cấp cho RIT.

  Liên quan đến việc xử lý các sai phạm trong vụ án “siêu lừa” Nguyễn Đức Chi, các cơ quan tố tụng của trung ương đã có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ kiến nghị cách chức phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa của bà Nguyễn Thị Thu Hằng và cách chức cục phó Cục Đầu tư (thuộc Bộ KH-ĐT) của bà Mai Thị Thu.

  Theo kết luận của cơ quan điều tra, bà Thu không thực hiện trách nhiệm đề xuất kiến nghị để thu hồi giấy phép đầu tư đã cấp cho RIT tại dự án Rusalka khi đã biết những sai phạm của RIT và Nguyễn Đức Chi. Ngược lại, sau đó bà Thu và Bộ KH-ĐT còn có các đề xuất cho phép Nguyễn Đức Chi được chuyển nhượng vốn tại dự án Rusalka trái với qui định trong giấy phép đầu tư của Bộ KH-ĐT đã cấp cho RIT.

  Còn bà Nguyễn Thị Thu Hằng đã ký văn bản ngày 22-2-2001 đề nghị Bộ KH-ĐT điều chỉnh giấy phép đầu tư cho RIT được sử dụng thêm 13ha và công văn 381/UB ngày 2-3-2001 “đồng ý miễn tiền thuê đất bảy năm cho toàn bộ dự án”. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa phải thực hiện “chỉ đạo việc thu tiền thuê đất nộp ngân sách nhà nước” đối với toàn bộ hơn 45,47ha đất đã cho RIT thuê để thực hiện dự án Rusalka nhưng UBND tỉnh vẫn không chấp hành.

  Vẫn theo cơ quan điều tra, bà Hằng đã cho rằng mình không biết quyết định đó của Thủ tướng Chính phủ(?). Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Hằng nhưng Viện KSND tối cao đã không phê chuẩn quyết định khởi tố bị can vì cơ quan điều tra vẫn chưa làm rõ được các yêu cầu của Viện KSND đưa ra.

  Theo TT

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thu hồi “sổ đỏ” và giấy phép đầu tư dự án Rusalka

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thu hồi “sổ đỏ” và giấy phép đầu tư dự án Rusalka bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thu hoi so do va giay phep dau tu du an Rusalka ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thu hồi “sổ đỏ” và giấy phép đầu tư dự án Rusalka ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI