Thu hồi đất nếu quá 12 tháng không sử dụng

Thứ hai, 29 Tháng một 2007, 20:34 GMT+7
 • UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 15/2007/QĐ-UBND quy định về đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất trên địa bàn.

  Theo đó, để đảm bảo dự thầu, nhà đầu tư tham gia dự đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư phải nộp kinh phí bảo đảm dự thầu bằng 1% giá trị tiền sử dụng đất được quy định cụ thể trong hồ sơ mời thầu theo khung giá đất hiện hành, nhưng tối đa không quá 2 tỷ đồng. Thời hạn xét thầu là không quá 30 ngày kể từ ngày mở thầu.

  Cũng theo quy định mới, nhà đầu tư sử dụng đất sai mục đích, xây dựng công trình không đúng quy hoạch thì bị xử lý theo quy định của pháp luật về đất đai và xây dựng.

  Kết quả đấu thầu (hoặc bản chấp thuận chỉ định nhà đầu tư) sẽ bị huỷ và thu hồi lại quyền sử dụng đất trong trường hợp nhà đầu tư trúng thầu đã được giao đất, cho thuê đất nhưng không sử dụng đất quá thời hạn 12 tháng kể từ khi bàn giao đất trên thực địa hoặc tiến độ chậm hơn 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án.

  TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thu hồi đất nếu quá 12 tháng không sử dụng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thu hồi đất nếu quá 12 tháng không sử dụng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thu hoi dat neu qua 12 thang khong su dung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thu hồi đất nếu quá 12 tháng không sử dụng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI