Thu giữ hơn 10.000 tấn hoá chất vi phạm không có nhãn

Thứ tư, 05 Tháng chín 2007, 05:48 GMT+7
 • Sau gần một tuần đồng loạt ra quân kiểm tra các kho hóa chất trên địa bàn TP HCM, chiều 4/9, Đội trưởng 5A Chi cục quản lý thị trường Nguyễn Văn Bách cho biết, hơn 10.000 tấn hóa chất được thu giữ đều không có nhãn phụ trên hàng hóa.

  Cụ thể, ngày 30/8 kiểm tra kinh doanh hóa chất ở 2 kho hàng và 3 công ty tại TP HCM, 5 đội Quản lý thị trường TP HCM đã thu hơn 7.838 tấn hóa chất các loại tại Doanh nghiệp tư nhân Trường Phát; niêm phong hơn 4.370 tấn hàng của Công ty TNHH Thanh Bình. Công ty Đắc Trường Phát cũng bị tạm giữ hơn 1.849 tấn.

  Kết quả kiểm tra sơ bộ công bố chiều 4/9 cho thấy, ngoài phần lớn số sản phẩm bị tạm giữ vi phạm không dán nhãn phụ cho hàng hóa, có gần 2.000 tấn hóa chất trong kho của Công ty Thanh Bình bị quá hạn sử dụng.

  "Quản lý thị trường vẫn đang đối chiếu chứng từ, kiểm tra sổ sách, tính hợp pháp của các lô hàng, dự kiến trong 10 ngày tới sẽ có kết quả điều tra chính thức chi tiết hơn", ông Bách cho biết. Từ đó, cơ quan này mới có thể xác định mức xử phạt đối với doanh nghiệp kinh doanh hóa chất vi phạm.

  Chi Cục trưởng Quản lý thị trường Nguyễn Thế Thông khẳng định, TP HCM sẽ tiếp tục kiểm tra việc kinh doanh hóa chất trên địa bàn thành phố trong thời gian tới, đặc biệt lưu ý đến hoạt động của chợ hóa chất Kim Biên.

  Đây là đợt kiểm tra, rà soát các mặt hàng hóa chất phụ gia, hương liệu liên quan trực tiếp đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lớn nhất từ trước tới nay của TP HCM.

  Cho đến nay, tình trạng kinh doanh hóa chất, kể cả hóa chất cấm, tràn lan và công khai ở nhiều khu vực tại TP HCM. Các doanh nghiệp kinh doanh hóa chất vừa bị kiểm tra đều là đầu mối cung cấp hàng cho thị trường TP HCM và các tỉnh.

  (theo VNE)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thu giữ hơn 10.000 tấn hoá chất vi phạm không có nhãn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thu giữ hơn 10.000 tấn hoá chất vi phạm không có nhãn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thu giu hon 10000 tan hoa chat vi pham khong co nhan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thu giữ hơn 10.000 tấn hoá chất vi phạm không có nhãn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI