Thống tướng Myanmar Than Shwe thăm Việt Nam

Chủ nhật, 16 Tháng ba 2003, 08:00 GMT+7
 • Thủ tướng Phan Văn Khải hội đàm với Thống tướng Than Shwe.

  Hôm qua, Thống tướng Than Shwe, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình và Phát triển quốc gia Liên bang Myanmar kiêm Thủ tướng Chính phủ, cùng phu nhân đã tới Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đức Lương.

  Chủ tịch Trần Đức Lương cho rằng chuyến thăm này sẽ góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa nhân dân hai nước; thúc đẩy hợp tác song phương đi vào hiệu quả hơn, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại.

  Chiều cùng ngày, Thủ tướng Phan Văn Khải đã hội kiến với Thống tướng Than Shwe. Thủ tướng nêu rõ Việt Nam và Myanmar vốn có quan hệ hữu nghị từ nhiều năm, nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ cả về vật chất và tinh thần của nhân dân Myanmar dành cho Việt Nam trong những năm đấu tranh giải phóng dân tộc.

  Thủ tướng cho rằng, mặc dù còn khó khăn về kinh tế, nhưng Việt Nam và Myanmar vẫn có rất nhiều tiềm năng để có thể cùng nhau hợp tác. Trên cơ sở tính toán kỹ từng lĩnh vực và có bước đi tích cực, hai nước cần thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại lên mức cao hơn. Về kinh tế, bên cạnh lĩnh vực công nghiệp, Việt Nam có thể hợp tác với Myanmar trong các lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản.

  Chủ tịch Than Shwe nêu rõ hai bên có rất nhiều tiềm năng để có thể cùng nhau hợp tác và phát triển. Hiện nay, quan hệ thương mại giữa hai nước còn rất hạn chế, thời gian tới cần có những giải pháp thiết thực, hiệu quả để nâng cao kim ngạch xuất nhập, tương xứng với mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp vốn có và đặc biệt là hai nước cùng trong khối ASEAN. Thống tướng cũng mong muốn hai nước mở rộng hợp tác về giáo dục, y tế và văn hóa.

  (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thống tướng Myanmar Than Shwe thăm Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thống tướng Myanmar Than Shwe thăm Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thong tuong Myanmar Than Shwe tham Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thống tướng Myanmar Than Shwe thăm Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI