Thôi chức Hiệu trưởng Cao đẳng phát thanh truyền hình

Thứ tư, 16 Tháng tám 2006, 12:01 GMT+7
 • Thoi chuc Hieu truong Cao dang phat thanh truyen hinh
  Ông Đinh Văn Mạnh. Ảnh: P.V.

  Tổng giám đốc Đài tiếng nói VN quyết định cho ông Đinh Văn Mạnh thôi giữ chức Hiệu trưởng Cao đẳng Phát thanh truyền hình TƯ I kể từ 1/9 do đã để xảy ra hàng loạt vụ bê bối tại trường này. Ông Đỗ Đức Trọng bị cách chức Phó khoa Báo chí và thôi công tác giảng dạy.
  > Bê bối tại CĐ Phát thanh Truyền hình TƯ I

  Sau khi báo chí đưa thông tin phản ánh về một loạt sai phạm của CĐ Phát thanh truyền hình TƯ I, Tổng giám đốc Đài tiếng nói VN đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo trường này vào 2 ngày 14-15/8 để nghe báo cáo sự việc.

  Căn cứ vào bằng chứng do báo chí cung cấp về các sai phạm diễn ra tại trường thời gian qua, cùng với bản kiểm điểm của các lãnh đạo trường này, ngày 15/8, Tổng giám đốc Đài tiếng nói VN đã quyết định cho ông Đinh Văn Mạnh thôi giữ chức Hiệu trưởng CĐ Phát thanh truyền hình TƯ I. Ông Dương Văn Tuẫn, Phó hiệu trưởng sẽ tạm thời phụ trách trường này, trong thời gian chưa bổ nhiệm hiệu trưởng mới.

  Đánh giá sai phạm của ông Đỗ Đức Trọng, lãnh đạo Đài tiếng nói VN khẳng định, ông Trọng đã vi phạm quy chế đào tạo của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, hành vi của ông Trọng chưa để lại hậu quả nghiêm trọng nên mức kỷ luật chỉ ở mức cách chức Phó khoa Báo chí, thôi công tác giảng dạy.

  Trước kỳ thi tốt nghiệp, tối 23/7, tại nhà riêng, ông Trọng đã hướng dẫn học sinh đánh dấu bài bằng các ký hiệu riêng. Tuy nhiên trao đổi với TS ngày 9/8, ông Trọng khẳng định không thực hiện hành vi chạy điểm cho học sinh như đơn thư tố cáo: "Tôi chẳng vì tình, cũng chẳng vì tiền để phải chạy điểm cho học sinh".

  Sau đó, ông Trọng đã phải thừa nhận điều này với lãnh đạo CĐ Phát thanh truyền hình TƯ I. Tuy nhiên, ông biện minh rằng đó là việc làm "trong sáng", nhằm giúp đỡ học sinh đó thi đỗ trong kỳ thi tốt nghiệp.

  Ông Lê Đình Tú, Trưởng Ban kiểm tra Đài tiếng nói VN, cho biết, chính vì sự thiếu thành khẩn của ông Trọng nên lãnh đạo Đài tiếng nói VN đã yêu cầu CĐ Phát thanh truyền hình TƯ I cho ông này thôi công tác giảng dạy.

  Thoi chuc Hieu truong Cao dang phat thanh truyen hinh
  CĐ Phát thanh truyền hình TƯ I. Ảnh: P.V.

  Hành vi "bôi đen" lý lịch học sinh của ông Phạm Hồng Duy, lãnh đạo Đài tiếng nói VN cũng yêu cầu CĐ Phát thanh truyền hình TƯ I xử lý nghiêm khắc. Sau khi cân nhắc, lãnh đạo CĐ Phát thanh truyền hình TƯ I đã quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông này.


  Trước đó, ông Duy đã có hành vi "bôi đen" lý lịch của 2 nữ sinh N.T và H.T do đã tố cáo việc gạ tình của ông Đỗ Tư Đông đối với nữ sinh Vân Anh. Sau đó, ông này đã phải xin lỗi và sửa lý lịch cho nữ sinh H.T, còn N.T do đã về nhà nên sẽ được chỉnh sửa sau.

  Về việc phạt tiền học sinh mỗi khi nghỉ học không có lý do mà TS đã nêu, ông Tú khẳng định, việc thu tiền là có thật. Theo giải thích của lãnh đạo CĐ Phát thanh truyền hình TƯ I, vào các kỳ nghỉ lễ, tết, nghỉ hè nhiều em thường lên muộn không tham gia vệ sinh trường lớp nên phải đóng tiền để các em khác làm thay, một số em phải thi lại lần thứ 2, 3 cũng phải nộp.

  Cũng theo ông Tú, việc một giáo viên "quan hệ" với một nữ sinh dẫn đến hậu quả em này có bầu và bị đình chỉ học một năm, còn thày giáo thì "vô tội" mà báo chí đã nêu, lãnh đạo CĐ Phát thanh truyền hình TƯ I "xin khất" trả lời sau.

  Anh Đức

  Theo dòng sự kiện:
  Lãnh đạo CĐ Phát thanh phớt lờ yêu cầu của Bộ trưởng (13/08/2006)
  CĐ Phát thanh bị tố cáo phạt tiền học sinh nghỉ tiết (12/08/2006)
  Nữ sinh bị gạ tình: "Em từng có ý định tự tử" (11/08/2006)
  Phó khoa báo chí CĐ phát thanh thừa nhận việc "chạy" điểm (11/08/2006)
  Đình chỉ công tác thày giáo "huấn luyện" gian lận (10/08/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Thôi chức Hiệu trưởng Cao đẳng phát thanh truyền hình

  Nhận xét tin Thôi chức Hiệu trưởng Cao đẳng phát thanh truyền hình

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thôi chức Hiệu trưởng Cao đẳng phát thanh truyền hình bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thoi chuc Hieu truong Cao dang phat thanh truyen hinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thôi chức Hiệu trưởng Cao đẳng phát thanh truyền hình ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI