Thêm 19 hộ dân được xét tái định cư

Thứ sáu, 23 Tháng mười một 2007, 11:36 GMT+7
 • () - Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Vũ Hồng Khanh vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố và UBND quận Hoàng Mai về việc xem xét cấp đất tái định cư cho 19 hộ dân thuộc 2 phường Yên Sở, Thịnh Liệt. Đây là vấn đề được Báo phản ánh nhiều lần, về sự không thống nhất giữa chủ trương của quận Hoàng Mai và chủ đầu tư dự án đường vành đai 3, cầu Thanh Trì là BQL Dự án Thăng Long.

  Dự án đường vành đai 3, cầu Thanh Trì:

  Thêm 19 hộ dân được xét tái định cư

  (ANTĐ) - Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Vũ Hồng Khanh vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố và UBND quận Hoàng Mai về việc xem xét cấp đất tái định cư cho 19 hộ dân thuộc 2 phường Yên Sở, Thịnh Liệt. Đây là vấn đề được Báo ANTĐ phản ánh nhiều lần, về sự không thống nhất giữa chủ trương của quận Hoàng Mai và chủ đầu tư dự án đường vành đai 3, cầu Thanh Trì là BQL Dự án Thăng Long.

  Trước đó, liên ngành thành phố gồm BCĐ GPMB, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất, UBND quận Hoàng Mai đã có Tờ trình UBND thành phố về việc xin phê duyệt chính sách giao đất tái định cư cho 19 hộ dân trên. Theo đó, đối với 6 hộ dân tại phường Yên Sở; từ năm 1985, UBND huyện Thanh Trì có văn bản đồng ý cho HTX Vận tải Sở Thượng sử dụng 352m2 tại xã Yên Sở làm công trình dịch vụ.

  Năm 1998, UBND huyện Thanh Trì tiếp tục có thông báo cho HTX này làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng 260m2 sang làm dịch vụ nhà ở cho 4 xã viên, và chuyển 100m2 đang làm văn phòng của HTX sang thuê đất. Căn cứ vào các văn bản giấy tờ, nhà đất, liên ngành thành phố thống nhất giao đất tái định cư cho 5 hộ đã được UBND phường Yên Sở xác nhận có ăn ở thường xuyên, mỗi hộ 55m2. Một trường hợp phải xác minh lại, nếu đủ điều kiện sẽ được xét giao 40m2.

  Them 19 ho dan duoc xet tai dinh cu Công trường cầu Thanh Trì

  Đối với 13 hộ dân tại phường Thịnh Liệt, vốn là khu đất diện tích 870m2 được UBND huyện Thanh Trì cho HTX vận tải Sở Thượng sử dụng để làm dịch vụ. Năm 1991, HTX chia một phần diện tích khu đất cho 13 hộ xã viên. Việc giao đất này là không đúng thẩm quyền, nhưng xét hoàn cảnh các hộ ăn ở ổn định từ đó đến nay, nên liên ngành thành phố đề xuất UBND thành phố xét giao cho mỗi hộ được đất tái định cư 40m2.

  UBND thành phố đã chấp thuận về nguyên tắc hạn mức diện tích đất để giao tái định cư. Đồng thời chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai áp dụng các văn bản của Nhà nước và thành phố để quyết định phương án bồi thường, tái định cư và thống nhất với Sở Tài nguyên, Môi trường và Nhà đất trong việc giao đất tái định cư cho từng hộ.

  Trao đổi với phóng viên ANTĐ ngày 22-11, ông Đào Cao Quý - Trưởng ban bồi thường GPMB quận Hoàng Mai cho biết, các đơn vị chức năng của quận đang tập trung nghiên cứu, giải quyết từng trường hợp, sẽ có phương án tái định cư cụ thể trong tháng 11-2007.

  Tiến Hà

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thêm 19 hộ dân được xét tái định cư

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thêm 19 hộ dân được xét tái định cư bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Them 19 ho dan duoc xet tai dinh cu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thêm 19 hộ dân được xét tái định cư ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI