Thế nào là “bữa ăn trưa bình thường”?

Thứ hai, 17 Tháng tư 2006, 12:58 GMT+7
 • Bạn đọc viết

  Người xưa có nói: “Miếng ăn quá khẩu thành tàng/Miếng ăn miếng nhục tao van mẹ mày”! Theo các quan chức tham dự bữa ăn trưa tại khách sạn Melia hôm đó thì đây chỉ là một bữa ăn bình thường!

  Thế nào là bình thường? Theo những gì họ nói thì có nghĩa là các quan chức ăn cơm trưa “văn phòng” tại khách sạn 5 sao là bình thường! Nếu tôi không nhầm thì cách đây 6 năm, 1 tách cafe esspreso tại khách sạn Hilton Opera là 2,4 USD.

  Tất nhiên, Melia cũng là một trong 7 khách sạn 5 sao quốc tế ở Hà Nội và “bữa ăn trưa bình thường” của các quan chức hôm đó không thể là 1 bát ô tô cơm, một đĩa thịt kho dừa, một bát đậu phụ xốt cà chua, một đĩa rau muống xào.

  Người dân hẳn sẽ thật hả dạ, nếu cơ quan điều tra cho công bố “mơ nuy” và giá của bữa ăn đó và lấy nó làm chuẩn cho cuộc sống bình dân! Không phải suy nghĩ lâu, mọi người cũng có thể biết rằng, tại sao các quan chức hàm Bộ trưởng, Thứ trưởng... lại đến một bữa ăn như vậy thông qua những lời mời kiểu “khúc xạ” như họ giải trình.

  Phải “lo” cho dân trăm công ngàn việc mà chỉ nghe có người nói anh này mời, anh kia mời để đến một bữa cơm trưa “bình thường” thì lạ lắm thay!

  Trịnh Tú Doanh
  ( canmottamlongchanthat!@yahoo.com )

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Thế nào là “bữa ăn trưa bình thường”?

  Nhận xét tin Thế nào là “bữa ăn trưa bình thường”?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thế nào là “bữa ăn trưa bình thường”? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết The nao la bua an trua binh thuong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thế nào là “bữa ăn trưa bình thường”? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI