Thanh tra kiểm tra đối với những doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ kéo dài, có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Thứ bảy, 28 Tháng tám 2004, 16:43 GMT+7
 • Đây  là một trong bốn giải pháp được Bộ Tài chính nêu trong văn bản số 9233/TC - TCDN nhằm tăng cường quản lý kiểm tra giám sát doanh nghiệp nhà nước. Cũng theo   văn bản này, trong thời gian gần đây đã xuất hiện tình trạng nhiều DN đi vay gấp 5 lần số vốn của nhà nước đầu tư cho DN, thậm chí có DN vay gấp 20 - 30 lần vốn của mình, có DN kinh doanh tới 99% bằng vốn vay, dẫn đến rủi ro, khả năng thanh toán nợ kéo dài.

   

  Không ít DN cố tình báo cáo tài chính sai sự thật để che dấu thực trạng tài chính yếu kém, DN kinh doanh thua lỗ nhưng nhiều năm báo cáo lãi để tiếp tục vay vốn ngân hàng, tiếp tục đầu tư dẫn đến đổ vỡ, gây hậu quả lớn về kinh tế, xã hội. Qua kiểm tra thanh tra sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp báo cáo sai sự thật, lợi dụng chức vụ để trục  lợi, làm tổn thất vốn và tài sản Nhà nước tại DN.

   

  Y.N (TTXVN)

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thanh tra kiểm tra đối với những doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ kéo dài, có dấu hiệu vi phạm pháp luật

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thanh tra kiểm tra đối với những doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ kéo dài, có dấu hiệu vi phạm pháp luật bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thanh tra kiem tra doi voi nhung doanh nghiep kinh doanh thua lo keo dai co dau hieu vi pham phap luat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thanh tra kiểm tra đối với những doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ kéo dài, có dấu hiệu vi phạm pháp luật ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI