Thành lập đội kiểm tra an toàn xe buýt ở TP HCM

Thứ tư, 23 Tháng mười 2002, 11:52 GMT+7
 • Hôm qua, ông Lê Trung Tính, Giám đốc Trung tâm Quản lý Điều hành vận tải hành khách công cộng (QLĐHVTHKCC) cho biết, ngay trong tuần này, Trung tâm và Sở Giao thông công chính sẽ có biện pháp buộc các đơn vị vận tải thành lập tổ kỹ thuật riêng cho từng đơn vị.

  Các tổ này sẽ kiểm tra, sửa chữa nhỏ cho xe chạy hằng ngày để hạn chế tối đa những lỗi kỹ thuật có thể gây hậu quả đáng tiếc. Bên cạnh đó, mỗi đơn vị vận tải phải tiến hành mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho mỗi đầu xe và lập quỹ an toàn giao thông.

  Trong khi chờ dự án thay đổi xe mới của thành phố, các phương tiện quá niên hạn vẫn được Trung tâm QLĐHVT HKCC cho tiếp tục sử dụng nếu được Cục Đăng kiểm kiểm định và cấp giấy phép chứng nhận đảm bảo độ an toàn.

  Dự kiến, đầu năm 2003, Trung tâm sẽ đưa thêm 20 tuyến mẫu với 260 đầu xe vào hoạt động, ưu tiên cho các đơn vị có xe trong niên hạn sử dụng. Nếu thiếu, trung tâm buộc phải bố trí những xe quá niên hạn vào tuyến mẫu. Về kế hoạch sản xuất 1.300 xe buýt mới, ông Đoàn Minh Tâm - Phó giám đốc Công ty Xe khách Sài Gòn - cho biết dự án vẫn đang dừng ở mức thẩm định nên khó có thể đưa vào sản xuất trong năm nay.

  (Theo Người Lao Động)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Thành lập đội kiểm tra an toàn xe buýt ở TP HCM

  Nhận xét tin Thành lập đội kiểm tra an toàn xe buýt ở TP HCM

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thành lập đội kiểm tra an toàn xe buýt ở TP HCM bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thanh lap doi kiem tra an toan xe buyt o TP HCM ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thành lập đội kiểm tra an toàn xe buýt ở TP HCM ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI