Thành công của Giáo dục Việt Nam rất đáng để học hỏi

Thứ sáu, 29 Tháng ba 2019, 20:17 GMT+7
 • GD&TĐ - Đó là chia sẻ của ông Mamadou Binate- Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục Bờ Biển Ngà, thành viên đoàn công tác cấp cao nước Công hòa Bờ Biển Ngà sau chuyến công tác khảo sát về giáo dục tại Việt Nam.

  Hôm nay 29/3 tại Hà Nội, Đoàn công tác cấp cao nước Cộng hòa Bờ Biển Ngà đã có buổi làm việc với Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD&ĐT) và đại diện Ngân hàng Thế giới nhằm thông báo về kết quả chuyến thăm, khảo sát các trường học tại Việt Nam.

  Thành phần tham dự phía Đoàn Bờ Biển Ngà gồm có ông Kabran Asoumou- Quốc vụ khanh, thành viên nội các, ông Bolamo Kofi Georges- Chánh Văn phòng Tổng thống; ông Mamadou Binate, Chánh thanh tra Bộ Giáo dục.

  Thành phần tham dự phía Ngân hàng Thế giới gồm có ông Ousmane Dione- Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam; ông Patrick Ramanantoanina- Chuyên gia giáo dục; bà Keiko Inoue- Giám đốc Bộ phận quản lý nguồn nhân lực.

  Thanh cong cua Giao duc Viet Nam rat dang de hoc hoi
   Quang cảnh buổi làm việc

  Tại buổi làm việc, ông Mamadou Binate- Chánh thanh tra Bộ Giáo dục Bờ Biển Ngà báo cáo tổng quan về kết quả chuyến công tác, khảo sát tại Việt Nam và cho biết: Trong những ngày ở Việt Nam, Đoàn đã được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tiếp đón nhiệt tình, được tham gia trao đổi một số chuyên đề.

  Đó là câu chuyện thành công của giáo dục Việt Nam; kinh nghiệm thành công của Việt Nam về chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA); nâng cao chất lượng giảng dạy và đội ngũ giảng viên; tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong quản trị giáo dục đại học; chính sách tài chính giáo dục.

  Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại Hà Nội, Thái Nguyên và Ninh Bình để tìm hiểu vai trò và trách nhiệm của Sở Giáo dục và Đào tạo; phân cấp trong quản lý giáo dục; đảm bảo tính công bằng trong giáo dục; tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong trường học; phương pháp giảng dạy và đội ngũ giáo viên; môi trường học tập…

  Thanh cong cua Giao duc Viet Nam rat dang de hoc hoi
  Ông Phạm Quang Hưng- Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ GD&ĐT) trả lời những thắc mắc của đoàn công tác Bờ Biển Ngà

  Chuyến khảo sát của Bờ Biển Ngà tại Việt Nam lần này nằm trong chương trình trao đổi tri thức do WB triển khai trên toàn cầu. Những kinh nghiệm được Bờ Biển Ngà tích lũy tại Việt Nam sẽ được trình bày tại Diễn đàn trao đổi tri thức toàn cầu được tổ chức tại Washington, Mỹ vào tháng 4/2019.

  Những ngày ở Việt Nam, đoàn đã học hỏi được những kinh nghiệm rất bổ ích, quý báu. Sự thành công của giáo dục Việt Nam trong những năm gần đây rất đáng để học hỏi- Ông Mamadou Binate chia sẻ.

  Tại buổi làm việc, đoàn công tác tiếp tục nêu những câu hỏi đến đại diện Bộ GD&ĐT liên quan đến cơ sở vật chất, đến đội ngũ giáo viên, chương trình, sách giáo khoa, về cơ chế tài chính trong giáo dục, về cách thực hiện bữa ăn bán trú trong trường học, về chính sách đặc biệt với các học sinh khuyết tật.

  Thanh cong cua Giao duc Viet Nam rat dang de hoc hoi
  Hai bên trao đổi những vấn đề cùng quan tâm

  Đại diện Bộ GD&ĐT, ông Phạm Quang Hưng – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế đã trả lời những câu hỏi của đoàn công tác Bờ Biển Ngà và cho biết sẽ tiếp tục duy trì các kênh liên lạc để tiếp tục cung cấp thông tin cho phía bạn.

  Thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẵn sàng tiếp đón các đoàn tiếp theo của Bờ Biển Ngà sang chia sẻ kinh nghiệm về giáo dục, sẵn sàng kí hợp tác song phương giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Bộ Giáo dục Bờ Biển Ngà.

  Vân Anh

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thành công của Giáo dục Việt Nam rất đáng để học hỏi

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thành công của Giáo dục Việt Nam rất đáng để học hỏi bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thanh cong cua Giao duc Viet Nam rat dang de hoc hoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thành công của Giáo dục Việt Nam rất đáng để học hỏi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI