Thanh Trì chậm trễ trong GPMB

Thứ sáu, 26 Tháng năm 2006, 14:53 GMT+7
 • Thanh Tri cham tre trong GPMB 

  Một khu đất phát triển nông nghiệp của huyện Thanh Trì

  (HNMĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Thanh Trì, năm 2006 có tổng số 23 dự án phải GPMB trên địa bàn huyện với tổng diện tích đất cần GPMB là 909.081m2 (trong đó có 17 dự án với 808.440 m2 đất cần GPMB được chuyển tiếp từ năm 2005 sang).

  Tuy nhiên, tới nay huyện Thanh Trì mới hoàn thành và bàn giao mặt bằng được 84.704m2 cho 3 dự án là: Dự án XD hạ tầng kỹ thuật khu xây dựng nhà ở để đấu giá QSD đất tại 2 xã Ngũ Hiệp và Tứ Hiệp; Dự án XD hệ thống khu phục vụ xe buýt Cầu Bươu (Thanh Liệt) và Dự án XD trụ sở làm việc của Cty Cổ phần Vật tư nông nghiệp Pháp Vân, xã Tứ Hiệp. Tổng diện tích đã GPMB và bàn giao cho chủ đầu tư mới đạt chưa tới 10% kế hoạch.  

  Nguyên nhân của sự chậm trễ này là do thiếu quỹ đất để bố trí tái định cư cho dân; Việc xác định nguồn gốc đất để đền bù cho các hộ dân rất phức tạp, gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, theo UBND huyện Thanh Trì, một số quyết định thu hồi đất của UBND Tp chưa phù hợp với thực tế GPMB nên chủ đầu tư phải xin điều chỉnh lại.

  T.Q

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thanh Trì chậm trễ trong GPMB

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thanh Trì chậm trễ trong GPMB bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thanh Tri cham tre trong GPMB ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thanh Trì chậm trễ trong GPMB ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI