Tháng 8: Thiên tai gây thiệt hại lớn về người và của

Thứ sáu, 30 Tháng tám 2019, 09:24 GMT+7
 • Báo cáo sơ bộ từ các địa phương cho thấy, tổng giá trị thiệt hại về tài sản do thiên tai gây ra trong tháng 8 ước tính gần 2 nghìn tỷ đồng.

  Riêng cơn bão số 3 xảy ra ở khu vực phía Bắc đã làm 22 người chết và mất tích; 13 người bị thương; 289 ngôi nhà bị sập; gần 10 nghìn ngôi nhà bị ngập và hư hỏng. Tổng giá trị thiệt hại do bão số 3 gây ra là 1,2 nghìn tỷ đồng, trong đó Thanh Hóa là địa phương chịu thiệt hại nhiều nhất với 16 người chết và mất tích; 6 người bị thương; hơn 1,2 nghìn ha lúa và hoa màu bị hư hỏng; 1,7 nghìn con gia súc bị chết; 94 ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi; 2,1 nghìn ngôi nhà bị ngập và hư hỏng, thiệt hại về tài sản ước tính 864 tỷ đồng.

  Tính chung 8 tháng, thiên tai làm 75 người chết và mất tích, 77 người bị thương; 685 ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi; hơn 19 nghìn ngôi nhà bị tốc mái và hư hỏng; 30 nghìn ha lúa và 6,8 nghìn ha hoa màu bị hư hỏng.

  Tổng giá trị thiệt hại về tài sản do thiên tai xảy ra trong 8 tháng ước tính 2,2 nghìn tỷ đồng./.

  Nguyễn Hoàng
  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tháng 8: Thiên tai gây thiệt hại lớn về người và của

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tháng 8: Thiên tai gây thiệt hại lớn về người và của bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thang 8 Thien tai gay thiet hai lon ve nguoi va cua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tháng 8: Thiên tai gây thiệt hại lớn về người và của ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI