Tết Nguyên đán: Trời bớt lạnh, mưa phùn

Thứ năm, 24 Tháng một 2008, 20:04 GMT+7
 • Tet Nguyen dan Troi bot lanh mua phun
  (Ảnh VNN)

  Bà Nguyễn Lan Châu, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết thời tiết những ngày đầu năm Mậu Tý miền Bắc vẫn lạnh, trời mưa phùn đúng kiểu tiết xuân.

  Hiện miền Bắc đang trải qua những đợt rét kéo dài, nhiệt độ ban ngày vùng đồng bằng cao nhất chỉ ở mức 15oC, đêm và sáng xuống thấp còn 9 - 10oC. Như hai hôm nay, khu vực đồng bằng và Đông Bắc có rét hại nhiệt độ trung bình ngày cao nhất là 13oC. Còn tại các vùng miền núi có lúc nhiệt độ xuống thấp 5-7oC.

  Trời rét đậm như những ngày qua còn kéo dài 3-4 ngày nữa. Ngày 28-30/1 nhiệt độ lên cao một chút khoảng 15-18oC. Thế nhưng, đến khoảng tối ngày 30/1, lưỡi cao lạnh lục địa có cường độ mạnh có khả năng được tăng cường trở lại. Dự kiến, đợt rét này còn đậm hơn đợt vừa qua.

  Trước Tết Nguyên đán, miền Bắc trải qua một đợt rét đậm, rét hại kéo dài. Vậy theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, Tết này trời có ấm hơn?

  Đợt không khí lạnh tăng cường cuối tháng 1 này dự báo sẽ kéo dài khoảng 4-5 ngày và rét đậm, rét hại. Đợt rét này có nhiều khả năng còn rét hơn đợt rét miền Bắc đang trải qua. Khi đợt rét chưa kết thúc thì đã đến Tết, do đó năm nay thời tiết những ngày đầu năm sẽ ấm hơn hiện nay nhưng vẫn lạnh. Trời có mưa phùn, đúng kiểu thời tiết của mùa xuân.

  Xin bà cung cấp dự báo chi tiết hơn về nhiệt độ những ngày Tết?

  Theo dự báo của chúng tôi, những ngày Tết sẽ không có rét đậm, rét hại nhưng trời vẫn lạnh về đêm và sáng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động từ 17-20oC. Đêm và sáng sẽ xuống thấp hơn. Mưa phùn và mưa nhỏ sẽ xuất hiện trong những ngày đầu năm. Các tỉnh phía Nam trời nắng đẹp trong những ngày Tết.

  Bà có thể nhận xét gì về đợt rét mà miền Bắc đang trải qua?

  Đây là đợt rét đậm, rét hại kéo dài nhất trong vòng 10 năm qua. Đợt rét này đã kéo dài suốt hai tuần qua với nền nhiệt độ luôn ở mức thấp dưới 15oC. Miền Bắc Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Đông Bắc là rét nhất, còn khu vực Tây Bắc chỉ rét về đêm và sáng, ban ngày nhiệt độ lên cao khi có ánh mặt trời.

  Xin cảm ơn bà!

  (Theo Lệ Hà - VNN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tết Nguyên đán: Trời bớt lạnh, mưa phùn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tết Nguyên đán: Trời bớt lạnh, mưa phùn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tet Nguyen dan Troi bot lanh mua phun ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tết Nguyên đán: Trời bớt lạnh, mưa phùn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI