Tặng quà Tết cho trẻ em nhiễm chất độc da cam/dioxin

Thứ sáu, 04 Tháng hai 2005, 00:29 GMT+7
 • Ngày 2/2, UBND TP Quy Nhơn phối hợp cùng Văn phòng đại diện báo Thanh Niên tại Bình Định và các đơn vị tài trợ đã tiến hành trao 250 suất quà Tết (trị giá 50.000 đ/suất) cho 250 trẻ em nhiễm chất độc da cam/dioxin, mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em nghèo hiếu học sống trên địa bàn TP Quy Nhơn.

  Dịp này, thông qua báo Thanh Niên, ông Võ Văn Nhựt, Giám đốc Chi nhánh Công ty Gemadept tại Quy Nhơn đã trao 50 suất quà trị giá 2,5 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh nói trên. Trước đó, báo Thanh Niên, Nhà máy Bánh kẹo Quảng Ngãi đã tổ chức chương trình tặng quà Tết với gần 200 suất quà, trị giá 14 triệu đồng cho trẻ em nghèo 2 tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi.

  * Tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số. Ngày 3/2, Ban Dân vận Thành ủy Đà Lạt cùng UB MTTQ và các đoàn thể TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã trao tặng 150 phần quà Tết (gồm gạo, mì gói, đường, dầu ăn, bánh mứt... trị giá 100.000 đồng/phần) cho các hộ đồng bào nghèo là người dân tộc thiểu số ở xã Xuân Trường, P.2 và ở thôn Măng Lin (P.7), buôn Liêng Tro (xã Xuân Thọ), thôn đông đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Tà Nung thuộc TP Đà Lạt.

  * Tặng quà Tết cho trẻ em khuyết tật, gia đình khó khăn. Sáng ngày 3/2, đại diện Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đã đến H.Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) tổ chức trao tặng 65 phần quà Tết cho các em thiếu nhi và giáo viên tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Cần Giờ. Trước đó ngày 2/2, Công ty Prudential cũng trao tặng 140 phần quà cho các em và thầy cô giáo tại Trường Nuôi dạy trẻ khiếm thị và khuyết tật Kỳ Quang, Q.Gò Vấp.

  * Tặng quà cho bà con dân tộc. Ngày 2/2 Công ty Quản lý các chợ Đà Nẵng cùng thương nhân các chợ thuộc công ty quản lý đã tổ chức trao tặng 450 suất quà, tổng trị giá trên 27 triệu đồng cho bà con dân tộc Kơtu, xã Ating, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Đây là kết quả đợt vận động của Ban Quản lý chợ Cồn và Công ty Quản lý các chợ Đà Nẵng đối với các đơn vị, thương nhân đang kinh doanh và khách hàng đến mua sắm tại chợ nhằm chia sẻ khó khăn và giúp đỡ một phần nhỏ cho bà con xã Ating trong dịp Tết Nguyên đán 2005.

  * Chăm lo Tết cho trẻ em nghèo. Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công ty cổ phần Kinh Đô tổ chức đêm hội đón Tết cổ truyền Xuân Ất Dậu cho các em thiếu nhi tại Làng Trẻ em SOS Gò Vấp và một số trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, mồ côi trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Tại đây, đoàn đã tổ chức vui chơi và trao tặng hơn 600 phần quà Tết cho các em với tổng trị giá trên 70 triệu đồng.

  UBND Q.7 cũng đã tổ chức vui đón Tết cho trẻ em nghèo trên địa bàn. Quận đã trao tặng 500 phần quà cho 500 trẻ em nghèo, mỗi phần trị giá 30.000 đồng.

  * Hỗ trợ hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Quỹ Unilever Việt Nam đã trao tài trợ cho 4 dự án thuộc các lĩnh vực: chăm sóc, giáo dục sức khỏe, vệ sinh cộng đồng với tổng mức kinh phí 600 triệu đồng. Nguồn kinh phí này để triển khai chăm sóc sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường tại một số xã và trường học của các tỉnh thành: Hải Phòng, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi, TP Hồ Chí Minh.

  * Chăm lo Tết cho người nghèo. Sáng ngày 4/2, Ban Quản lý khu công nghệ cao TP.HCM đã đến trao tặng 1 căn nhà tình nghĩa trị giá 15 triệu đồng tại phường Tân Phú (Q.9) và 2 căn tình thương tại phường Long Thạnh Mỹ (Q.9), mỗi căn trị giá 6 triệu đồng. Trong dịp Tết Nguyên đán 2005, Công đoàn Ban Quản lý khu công nghệ cao cũng đã tổ chức thăm viếng và tặng 550 phần quà Tết (mỗi phần trị giá từ 50.000 - 100.000 đồng) cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các phường Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Long Thạnh Mỹ, các hộ tạm cư ở phường Hiệp Phú (Q.9).

  Đình Phú - Phong An - Lê Thanh - Khả Thịnh - Cẩm
   Nhi - Liên Châu - T.Q.H

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tặng quà Tết cho trẻ em nhiễm chất độc da cam/dioxin

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tặng quà Tết cho trẻ em nhiễm chất độc da cam/dioxin bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tang qua Tet cho tre em nhiem chat doc da cam dioxin ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tặng quà Tết cho trẻ em nhiễm chất độc da cam/dioxin ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tương Trợ của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TƯƠNG TRỢ