Tăng hỗ trợ cho một số hộ dân vành đai 1

Thứ tư, 26 Tháng bảy 2006, 10:10 GMT+7
 • UBND thành phố Hà Nội vừa điều chỉnh mức hỗ trợ cho 32 hộ mặt đường Nguyễn Lương Bằng - nơi có điều kiện kinh doanh thương mại tốt. Mức hỗ trợ khoảng 40-50 triệu đồng theo từng hộ trong 12 tháng.

  Mặt đường Nguyễn Lương Bằng - Ô Chợ Dừa thuộc dự án vành đai 1 hiện là khu vực có giá trị địa tô lớn, trong khi đó, giá đền bù của thành phố cao nhất là 26 triệu đồng/m2. Do vậy, các hộ dân cho rằng chưa thỏa đáng, không đồng ý di dời.

  Thành phố Hà Nội đã chấp thuận hỗ trợ diện tích nhà tầng 1 bị thu hồi nhưng tối đa không vượt qua 20 m2, thời gian hỗ trợ 12 tháng, giá hỗ trợ 200.000 đồng/m2.

  Ngoài ra, thành phố cũng điều chỉnh mức hỗ trợ mức đền bù cho 7 hộ dân bị thu hồi toàn bộ nhà nối thẳng ra mặt phố Nguyễn Lương Bắc với mức giá 13,5 triệu đồng, mức giá cũ tại khu vực này là 11,8 triệu đồng/m2.

  Dự án vành đai 1 đoạn Kim Liên - Ô Chợ Dừa đang được khẩn trương giải phóng mặt bằng, để hoàn thành xây dựng vào cuối năm nay.

  Đoàn Loan

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tăng hỗ trợ cho một số hộ dân vành đai 1

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tăng hỗ trợ cho một số hộ dân vành đai 1 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tang ho tro cho mot so ho dan vanh dai 1 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tăng hỗ trợ cho một số hộ dân vành đai 1 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI