Tạm trú một năm được đăng ký hộ khẩu Hà Nội

Thứ tư, 04 Tháng tư 2007, 22:47 GMT+7
 • Theo dự thảo Nghị định của Bộ Công an về Luật Cư trú, công dân chỉ cần tạm trú liên tục 1 năm trở lên là có điều kiện đăng ký hộ khẩu thường trú tại các thành phố trực thuộc Trung ương.

  Quy định hiện hành, công dân phải tạm trú liên tục tối thiểu là 3 năm trở lên thì mới được đăng ký hộ khẩu thường trú tại các thành phố trực thuộc Trung ương .

  Dự thảo Nghi định này (có hiệu lực kể từ1/7) đã giảm rất nhiều thủ tục trong việc đăng ký hộ khẩu thường trú tai các thành phố lớn như: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ. 

  Đối với yêu cầu về giấy tờ chứng minh, dự thảo Nghi định mới quy định công dân chỉ cần xuất trình một trong các loại giấy tờ sau là được đăng ký thường trú tại các tỉnh, thành phố trong cả nước: giấy tờ chứng minh nhà ở hợp pháp thuộc quyền sở hữu của công dân; các loại giấy tờ chứng minh việc cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ chỗ ở hợp pháp; giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức, cơ sở tôn giáo có chỗ ở hợp pháp; giấy tờ của cơ quan, tổ chức về việc được cấp đất, phân nhà. 

  (Theo SGGP)

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tạm trú một năm được đăng ký hộ khẩu Hà Nội

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tạm trú một năm được đăng ký hộ khẩu Hà Nội bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tam tru mot nam duoc dang ky ho khau Ha Noi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tạm trú một năm được đăng ký hộ khẩu Hà Nội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI