Tam ngung viec cap moi giay phep kinh doanh quan bar, nha hang karaoke, vu truong(HNMĐT) - Chiều 30/5, Bộ Văn hóa Thông tin đã chính thức công bố Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh các hoạt động tiêu cực trong các quán bar, nhà hàng karaoke, vũ trường. Thứ trưởng Bộ VHTT - Đỗ Quý Doãn đã chủ trì cuộc họp.

 

Theo Chỉ thị số 17 ký ngày 25/5 của Thủ tướng Chính phủ thì sẽ tiến hành tạm ngừng việc cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy phép kinh doanh quán bar, nhà hàng karaoke, vũ trường trên phạm vi cả nước. Đối với giấy phép kinh doanh đã hết hạn nhưng trước đó chủ kinh doanh đã có vi phạm, gây hậu quả xấu mà chưa bị tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh thì cũng không được gia hạn hoặc đổi Giấy phép kinh doanh khác.

 

Thứ trưởng Bộ VHTT Đỗ Quý Doãn khẳng định, việc tạm ngừng việc cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy phép kinh doanh quán bar, nhà hàng karaoke, vũ trường trên phạm vi cả nước trong thời gian tới là rất cần thiết, vì như vậy các cơ quan chức năng có thời gian rà soát, đánh giá tình hình hoạt động của các cơ sở, từ đó xây dựng quy hoạch và tăng cường quản lý. Việc này cũng sẽ tạo được sự phối hợp đồng bộ giữa các ban ngành liên quan. Việc triển khai, ra quân một cách đồng bộ sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất  trong vấn đề này.

 

Ông Đỗ Quý Doãn nói thêm, các cơ quan chức năng sẽ cùng nhau bàn bạc về hướng quy hoạch các loại hình kinh doanh này. Việc quy hoạch chính là để tạo ra sự bình đẳng giữa các đơn vị kinh doanh lành mạnh và không lành mạnh. Hướng quy hoạch sẽ được bàn cụ thể trong thời gian tới. Nhưng mục tiêu quan trọng nhất là để phù hợp với nhu cầu và với sự phát triển chung về kinh tế xã hội của từng vùng, từng địa phương. Nhưng sẽ tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ bàn bạc xem xét để có quyết định cấp phép riêng.

 

Tuy nhiên, theo ông Đỗ Quý Doãn thì việc tạm dừng cấp Giấy phép kinh doanh quán bar, nhà hàng karaoke, vũ trường nhanh hay lâu phụ thuộc vào việc các cơ quan từ Trung ương đến địa phương quyết tâm chống tiêu cực trong đội ngũ để loại trừ tệ nạn đến đâu.

 

Tuyết Minh

VietBao.vn
contentlength: 3181
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....