Tấm lòng nối tiếp những tấm lòng

Thứ sáu, 29 Tháng bảy 2005, 01:03 GMT+7
 • Tam long noi tiep nhung tam long
  Từ Nha Trang, cụ bà Nguyễn Thị Tâm, 80 tuổi, gửi vào quĩ 1 triệu đồng. Cụ cho biết đây là số tiền mà cụ để dành bao lâu nay, phòng khi trái gió trở trời còn thang thuốc và lo hậu sự. Quê cụ Tâm ở Đức Phổ (Quảng Ngãi), cụ bảo vì hoàn cảnh khó khăn, bao năm nay cụ chưa làm được gì để giúp đỡ quê hương dù lúc nào bên lòng cũng canh cánh những hình ảnh khó nghèo, cơ cực.

  Trong khi đó, Viện Pasteur Nha Trang gửi thông báo cho biết toàn bộ cán bộ, công nhân viên trong viện đã nhất trí ủng hộ một ngày lương cho quĩ. Ông Bùi Trọng Chiến, viện trưởng, cho biết ông đã cho photocopy toàn bộ loạt bài trên TS tặng toàn bộ CBCNV để “đọc lại, ngẫm lại, học tập và phục vụ”.

  Kỹ sư Nguyễn Văn Đạm, giám đốc Công ty Xây dựng công trình 515 (thuộc Cienco 5), đang chỉ huy chống sạt lở trên đèo Khánh Lê, tuyến đường nối giữa Nha Trang - Đà Lạt, gọi điện nhờ người mang đến đóng góp 15 triệu đồng. Anh bảo ở giữa công trường, báo bữa nhanh bữa chậm, bữa có bữa không, nhưng “bắt được một cơ hội đóng góp cho miền Trung thì nhất định không thể bỏ qua”.

  Anh Trần Văn Nga, đại diện trại cá sấu Tồn Phát, Củ Chi, TP.HCM mang đến phong bì dày đựng 2 triệu đồng, là số tiền mà 20 công nhân trại chăn nuôi đã đồng lòng trích mỗi người 100.000đ từ tiền lương của mình.

  Anh kể các công nhân trong trại cá sấu cũng cực lắm, hoàn cảnh nhà ai cũng có khó khăn, nhưng rồi mọi người cùng đồng tình “chẳng là gì so với những gian khổ, mất mát mà cô Thùy đã phải trải qua” khi đọc loạt bài trên TS.

  P.VŨ - P.S.NGÂN

  Góp 2% doanh thu từ Nhật ký Đặng Thùy Trâm

  296.831.000 đồng

  là tổng số tiền bạn đọc đóng góp cho công trình "bệnh xá Đặng Thùy Trâm" tính đến 17g30 ngày 28-7-2005.

  Thời gian qua, việc báo TS trích đăng “ Nhật ký Đặng Thùy Trâm ” được bạn đọc hoan nghênh nhiệt liệt. Ngoài ra, báo TS cũng đã rất kịp thời khi mở diễn đàn “ Tuổi 20 của chúng ta ” cùng chương trình xây dựng một bệnh xá mang tên Đặng Thùy Trâm tại chính nơi chị đã ngã xuống.

  Cảm kích trước nhiệt tình của báo TS, sau khi bàn bạc, ban giám đốc NXB Hội Nhà Văn, Công ty văn hóa và truyền thông Nhã Nam và chị Đặng Kim Trâm đại diện gia đình liệt sĩ Đặng Thùy Trâm đã quyết định bước đầu mỗi bên sẽ trích một số tiền khoảng 2% trên tổng doanh thu bán sách để góp một phần nhỏ bé vào chương trình trên, nhằm hiện thực hóa mục đích xây dựng một bệnh xá mang tên người nữ liệt sĩ anh hùng.

  (NXB Hội Nhà Văn, Công ty văn hóa Nhã Nam
  và gia đình liệt sĩ Đặng Thùy Trâm)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tấm lòng nối tiếp những tấm lòng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tấm lòng nối tiếp những tấm lòng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tam long noi tiep nhung tam long ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tấm lòng nối tiếp những tấm lòng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI