Tài sản thế chấp bị tạm giữ vì có lao động bỏ trốn

Thứ tư, 27 Tháng mười 2004, 08:45 GMT+7
 • 13 tu nghiệp sinh Nhật Bản:

  Ngày 26-10-2004 tại Công ty Hiteco (4A Đồng Xoài, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM), 13 tu nghiệp sinh vừa hoàn tất hợp đồng ba năm thực tập kỹ thuật tại Nhật đã bày tỏ sự bức xúc vì công ty còn giữ lại tài sản thế chấp từ 100 triệu đồng (lao động phía Nam), 150 triệu đồng (lao động phía Bắc).

  Được biết, trong hợp đồng có một điều khoản quan trọng về "trách nhiệm cộng đồng" qui định: "Người lao động (LĐ) bị thu giữ tiền ký quĩ bảo lãnh (tương đương 100 - 150 triệu đồng/ người) nếu trong nhóm có LĐ bỏ trốn. Số tiền này sử dụng vào việc bồi thường cho phía các bên bị thiệt hại, số dư còn lại mới chi trả cho người LĐ".

  Theo các LĐ, vì nôn nóng họ đã ký trong tình trạng không hiểu rõ về hợp đồng, điều khoản "trách nhiệm cộng đồng" do công ty này đưa ra là bất hợp lý khi bắt người LĐ phải chịu trách nhiệm quá nặng về hành vi bỏ trốn của những LĐ khác (có chín LĐ bỏ trốn). Trong khi đó, đại diện Công ty Hiteco cho rằng phía công ty làm đúng những gì cam kết. Được biết, những tu nghiệp sinh này đã phải dùng 3-4 số đỏ đất đai, bằng khoán nhà đất thế chấp cho chuyến đi.                                                     

    N.BAY

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tài sản thế chấp bị tạm giữ vì có lao động bỏ trốn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tài sản thế chấp bị tạm giữ vì có lao động bỏ trốn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tai san the chap bi tam giu vi co lao dong bo tron ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tài sản thế chấp bị tạm giữ vì có lao động bỏ trốn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI