TPHCM sẽ xây đường trên cao để giải quyết nạn kẹt xe

Thứ sáu, 07 Tháng mười hai 2007, 20:15 GMT+7
 • Các đại biểu giơ tay biểu quyết các nghị quyết mà HĐND đề ra.

  “Năm 2008, Thành phố được Trung ương chi cho 18.000 tỷ đồng để nghiên cứu xây dựng một con đường trên cao xuyên qua thành phố để giải quyết nạn kẹt xe”, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cho biết trong phiên bế mạc kì họp HĐND TP ngày 7/12.

  Kết thúc kỳ họp thứ 12 HĐND TPHCM khóa VII, các đại biểu đã thông qua 9 nghị quyết và thống nhất với chủ đề chọn năm 2008 là “năm xây dựng nếp sống văn minh đô thị”.

  Các đại biểu cũng yêu cầu để thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng TPHCM là thành phố văn minh kiểu mẫu, cần phải có sự phối hợp đồng bộ, kết hợp giữa vận động tuyên truyền với biện pháp cải cách hành chính, kinh tế.

  Qua thảo luận tại kỳ họp, HĐND TP đã xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm, 10 giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch trong năm tới. Đồng thời, Hội đồng cũng đã xác định 20 chỉ tiêu phấn đấu, bổ sung thêm 6 chỉ tiêu mới là: chỉ số giá tiêu dùng tăng thấp hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế, hoàn thành phổ cập bậc trung học phổ thông, hoàn thành cơ bản chương trình xóa đói giảm nghèo theo tiêu chí mới, kiểm soát xử lý 100% chất thải rắn nguy hại, xử lý 100% chất thải y tế và xử lý 95% cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

  Về giải quyết vấn nạn giao thông đô thị, ngoài việc vận động ý thức chấp hành luật giao thông, xử lý nghiêm người vi phạm… thành phố sẽ huy động vốn vay ODA để xây dựng 5 tuyến Metro, quy hoạch lại hệ thống giao thông vận tải thành phố đến năm 2020.

  Trong năm tới, thành phố sẽ thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều phối chung về thoát nước và chống ngập để khắc phục tình trạng quản lý cắt khúc, thiếu đồng bộ, và kém khoa học…

  Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho biết, năm 2008, Thành phố được Trung ương chi cho 18.000 tỷ đồng để nghiên cứu xây dựng một con đường trên cao xuyên qua thành phố để giải quyết nạn kẹt xe. Trong quy hoạch, phải tính đến giai đoạn người dân lãng quên xe máy và đi lại bằng ô tô.

  Hiện tại, TPHCM còn có khá nhiều công trình thi công với tiến độ “rùa”. Trước đây, thi công trong 2 ca/ngày thì sắp tới sẽ cho phép làm 3 ca để đẩy nhanh tiến độ. Cho phép vận chuyển, hút bùn… ngay cả ban ngày nhưng phải che chắn cẩn thận. Thành phố sẽ tập trung giải ngân, tạo điều kiện vốn cho các nhà thầu thi công.

  Trả lời những thắc mắc của báo giới về hiện tượng còn có nhiều cán bộ tiêu cực, nhũng nhiễu, hạch sách dân, chủ tịch Lê Hoàng Quân thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Công tác cán bộ là công tác quan trọng. Để một cán bộ trưởng thành thì buộc họ phải qua rèn luyện, thử thách. Ai không vượt qua những khó khăn nghiệt ngã đó thì bị sa ngã. Mía sâu có đốt, nhà dột có nơi, cán bộ nào sai thì tất nhiên sẽ bị xử lý”.

  Bế mạc kỳ họp, nhiều đại biểu, cử tri và nhân dân Thành phố đang chờ đợi những tín hiệu vui từ kết quả kỳ họp này.

  Công Quang

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TPHCM sẽ xây đường trên cao để giải quyết nạn kẹt xe

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TPHCM sẽ xây đường trên cao để giải quyết nạn kẹt xe bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TPHCM se xay duong tren cao de giai quyet nan ket xe ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TPHCM sẽ xây đường trên cao để giải quyết nạn kẹt xe ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI