TPHCM đón tết với đường đầy “lô cốt”

Thứ bảy, 02 Tháng hai 2008, 09:53 GMT+7
 • Những “lô cốt” dài dằng dặc trên đường Nguyễn Văn Trỗi.

  Dù UBND TPHCM đã có chỉ thị phải dẹp hết các “lô cốt” rào đường, tái lập mặt đường trước ngày 31/1 cho người dân đi lại dịp tết, tránh ùn tắc giao thông, thế nhưng cho đến ngày 1/2, hàng chục tuyến đường tại TPHCM vẫn còn giăng đầy “lô cốt”.

  Trước đó, vào giữa tháng 12/2007, ông Ngô Quang Mãnh - Trưởng phòng Quản lý cấp thoát nước thừa nhận: “Các gói thầu thuộc Dự án Vệ sinh môi trường thành phố, Cải thiện môi trường nước (đang rào hàng trăm lô cốt trên nhiều tuyến đường) đang triển khai sẽ không hoàn thành được trước tết Nguyên đán”.

  Do vậy, đến gần cuối tháng 1/2008, Sở Giao thông Công chính ra một chỉ thị trái với chỉ thị của UBND TP là: chỉ dẹp vài “lô cốt”, còn lại 1/3 là thu hẹp bớt diện tích rào chắn, phần lớn “lô cốt” còn lại đành nhượng bộ cho để nguyên.

  Tuy nhiên, cho đến ngày 1/2 thì tại các “lô cốt”, công tác thu hẹp diện tích rào chắn, tái lập mặt đường vẫn không đảm bảo yêu cầu đường thông hè thoáng. Các rào chắn thu hẹp nằm trên đường Huỳnh Mẫn Đạt, Trần Bình Trọng… nhà thầu chỉ đổ đá dăm để tạm tái lập mặt đường, gây bụi bặm và mất an toàn cho người lưu thông trên đường và người dân hai bên đường.

  Còn trên đường Nguyễn Văn Trỗi, có 7 “lô cốt” buộc phải dọn hoặc thu hẹp nhưng đến sáng 2/2, những “lô cốt” phải thu hẹp vẫn chưa được thu hẹp, những “lô cốt” phải dẹp bỏ thì tái lập mặt đường cẩu thả, chắp vá, bụi mù mịt. “Lô cốt” trên đường Bạch Đằng (quận Tân Bình) cũng lâm vào tình trạng tương tự.

  Những “lô cốt” trên các tuyến đường khác như Phan Đăng Lưu, Anh Dương Vương, Trần Đình Xu, Nguyễn Cảnh Chân… cũng chẳng khá hơn các địa điểm trên bao nhiêu. Hầu hết đều chưa có sự thu hẹp nào hay có thu hẹp thì đường đầy ổ gà, ổ voi chắp vá tạm bợ rất nguy hiểm.

  Do vậy, chỉ thị dẹp “lô cốt”, khôi phục đường thông hè thoáng cho người dân vui vẻ đón xuân, không phải chịu cảnh ùn tắc năm nay không thể thực hiện được. Chắc chắn người dân TPHCM sẽ phải chịu thêm 1 cái tết… đường đầy “lô cốt”.

  Tùng Nguyên

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TPHCM đón tết với đường đầy “lô cốt”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TPHCM đón tết với đường đầy “lô cốt” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TPHCM don tet voi duong day lo cot ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TPHCM đón tết với đường đầy “lô cốt” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI