TP Hồ Chí Minh: Tập trung kiểm tra an toàn giao thông đối với các phương tiện lưu thông

Thứ hai, 19 Tháng tư 2004, 00:26 GMT+7
 • Ban Giám đốc Công an thành phố vừa có văn bản gửi công an các quận, huyện và các phòng chức năng yêu cầu tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm giao thông.

  Theo đó, phải tập trung xử lý các đối tượng xe tải, xe khách, xe mô tô và xe ba bánh chở hàng cồng kềnh; kiên quyết áp dụng các biện pháp mạnh như tạm giữ phương tiện, đánh dấu số lần vi phạm trên giấy phép lái xe, đình chỉ hoạt động... đối với các hành vi chạy quá tốc độ, tránh vượt sai quy định, chở quá tải, quá số người quy định, thiết bị an toàn không đảm bảo, không giấy phép lái xe, sử dụng rượu bia và các chất kích thích khác mà pháp luật cấm...

  Đối với 4 tuyến quốc lộ: 1, 13, 22 và 52 thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, cần mở ngay đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý cương quyết tất cả các lỗi vi phạm của các loại phương tiện; Nghiêm cấm cán bộ, chiến sĩ công an tiếp xúc riêng hoặc tham gia hòa giải, thương lượng bồi thường trong các vụ tai nạn giao thông khi không có trách nhiệm và khi chưa có kết luận lỗi của các bên...

  UBND thành phố cũng đã có thông báo thực hiện các quy định về trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc thực hiện các quy định của Nhà nước về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Nếu cán bộ công chức, công nhân viên chức, cán bộ chiến sĩ vi phạm tới lần thứ 3 thì thủ trưởng cơ quan, đơn vị đó phải tổ chức kiểm điểm và xử lý kỷ luật cá nhân người vi phạm.

  Đức Trung - Đàm Huy

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TP Hồ Chí Minh: Tập trung kiểm tra an toàn giao thông đối với các phương tiện lưu thông

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TP Hồ Chí Minh: Tập trung kiểm tra an toàn giao thông đối với các phương tiện lưu thông bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TP Ho Chi Minh Tap trung kiem tra an toan giao thong doi voi cac phuong tien luu thong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TP Hồ Chí Minh: Tập trung kiểm tra an toàn giao thông đối với các phương tiện lưu thông ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI