TP HCM xây dựng thêm một nhà máy nước

Thứ hai, 19 Tháng sáu 2006, 17:47 GMT+7
 • Thành phố vừa ký kết hợp đồng tín dụng vay từ Ngân hàng ngoại thương VN 347 tỷ đồng, Quỹ đầu tư phát triển đô thị (260 tỷ đồng), và các ngân hàng khác để đầu tư xây dựng nhà máy nước Kênh Đông, thuộc huyện Củ Chi. Dự kiến công trình sẽ khởi công vào đầu tháng 7.

  Theo thiết kế, nhà máy nước Kênh Đông được xây dựng với 3 hạng mục chính là hồ chứa nước có dung tích 1,25 triệu m3, nhà máy xử lý nước công suất 200.000 m3/ngày và hệ thống đường ống dài hơn 24 km. Tổng vốn đầu tư vào khoảng 1.050 tỷ đồng.

  Nhà máy sẽ bắt đầu hòa mạng cấp nước của Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) từ tháng 1/2008, cung cấp nước sạch cho 2 huyện ngoại thành là Củ Chi và Hóc Môn cùng huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

  Theo hợp đồng tiêu thụ đã được ký kết, Sawaco sẽ mua nước từ Nhà máy nước Kênh Đông với giá bán buôn 2.783 đồng/m3 và sau đó tăng dần lên 4.168 đồng/m3 vào năm 2027.

  Nhà máy nước Kênh Đông là một trong các dự án trọng điểm thuộc chiến lược đầu tư phát triển hạ tầng cơ sở về nước sạch của TP HCM hiện nay.

  Tháng 9 năm ngoái, Nhà máy nước B.O.O Thủ Đức với tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng cũng đã được khởi công xây dựng tại Thủ Đức, dự kiến sẽ cung cấp 300.000 m3 nước sạch mỗi ngày đêm khi đi vào vận hành trong tháng 8/2007. Giá bán nước trung bình trong 10 năm đầu là 2.524 đồng/m3. Tuy nhiên, hiện dự án này cũng đang gặp nhiều khó khăn trong vấn đề giải ngân vốn đầu tư.

  Phan Anh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TP HCM xây dựng thêm một nhà máy nước

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TP HCM xây dựng thêm một nhà máy nước bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TP HCM xay dung them mot nha may nuoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TP HCM xây dựng thêm một nhà máy nước ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI