TP HCM thúc kế hoạch sửa chữa cầu yếu

Thứ bảy, 20 Tháng mười 2007, 17:16 GMT+7
 • Thay vì sẽ sửa chữa gần 50 cây cầu yếu từ nay đến 2008 như kế hoạch ban đầu, UBND TP HCM đã yêu cầu ưu tiên triển khai nhanh nhằm đảm bảo an toàn giao thông.
  > Loay hoay ngăn 46 "lão" cầu sắp sập

  Cầu Rạch Chiếc, một trong những cầu yếu của TP HCM. Ảnh: Kiên Cường

  Theo đó, Sở Giao thông công chính đã được lệnh phải trình lãnh đạo thành phố kế hoạch mới trong vòng 15 ngày, kể từ ngày nhận được chỉ đạo (19/10).

  Để tạo thuận lợi đẩy nhanh dự án, thành phố cũng cho phép đơn giản hóa các bước thủ tục, nhưng phải đảm bảo công tác quản lý nhà nước về chất lượng, khối lượng và tiến độ hoàn thành công trình.

  UBND cũng đã duyệt kế hoạch xây dựng thêm 2 cầu tạm nối quận 5 với quận 8 thay thế cho cầu chữ Y, Chà Và nhằm giảm áp lực lưu thông trong khu vực.

  Giao thông giữa 2 quận 8-5 chủ yếu thông qua cầu chữ Y và Chà Và. Hiện 2 cây cầu này đã được tháo dỡ để xây mới, thay thế vào đó là 4 cây cầu tạm trong đó có 1 chưa được thông xe. Chính vì vậy tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra trong khu vực, đặc biệt là giờ cao điểm. Cầu tạm cũng nhanh chóng xuống cấp vì phải cõng một lượng phương tiện khổng lồ, liên tục.

  Kiên Cường

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TP HCM thúc kế hoạch sửa chữa cầu yếu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TP HCM thúc kế hoạch sửa chữa cầu yếu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TP HCM thuc ke hoach sua chua cau yeu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TP HCM thúc kế hoạch sửa chữa cầu yếu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI