TP.HCM: thí điểm thành lập Sở PCCC và cứu hộ

Thứ ba, 07 Tháng chín 2004, 05:10 GMT+7
 • UBND TP.HCM đã ban hành quyết định thành lập tổ công tác về việc thí điểm thành lập cơ quan phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ của TP.HCM. Theo đó, sở này sẽ hoạt động trên cơ sở tách lực lượng PCCC hiện nay khỏi Sở Công an TP.HCM và vẫn là một lực lượng vũ trang trực thuộc UBND TP.HCM.

  Hiện nay, nhân lực và phương tiện phục vụ công tác PCCC và cứu hộ không đảm bảo đáp ứng yêu cầu của tình hình. 80% phương tiện chữa cháy có tuổi thọ trên 15 năm. Phương tiện cứu hộ như phao quay, tàu trục vớt, xe cẩu, xe xúc… hầu như không có. Thậm chí máy đo thân nhiệt để phát hiện người bị vùi lấp cũng không có. Về nhân lực, thành phố chỉ có 800 chiến sĩ chữa cháy kể cả lái xe. Theo một quan chức của lực lượng PCCC - Công an TP.HCM, cần phải có khoảng 1.800 - 1.900 chiến sĩ chữa cháy và cứu hộ.

  * Hiệp hội Cứu hộ hoàng gia Úc (RLSSA) vừa phối hợp với khu nghỉ mát Furama Đà Nẵng thực hiện một chương trình đào tạo cứu hộ chuyên nghiệp cho 30 nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ tại khu vực bờ biển Bắc Mỹ An, TP Đà Nẵng. Chương trình đào tạo cứu hộ trên biển đã được RLSSA và Furama Đà Nẵng triển khai từ năm 1996, nay được nâng lên mức chuyên nghiệp hơn để tiến tới thành lập một trung tâm đào tạo cứu hộ trên biển đặt tại Đà Nẵng.   

  LINH ĐAN - N.T.U.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TP.HCM: thí điểm thành lập Sở PCCC và cứu hộ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TP.HCM: thí điểm thành lập Sở PCCC và cứu hộ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TP HCM thi diem thanh lap So PCCC va cuu ho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TP.HCM: thí điểm thành lập Sở PCCC và cứu hộ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI