TP.HCM: đề nghị tạm thời chưa thực hiện ở một số cơ sở y tế

Thứ năm, 08 Tháng tư 2004, 08:30 GMT+7
 • Thực hiện tự chủ tài chính trong bệnh viện:

  TT (TP.HCM) - Sáng 7-4-2004, Vụ Tài chính hành chính sự nghiệp, Bộ Tài chính, Bộ Y tế đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các bệnh viện (BV) TP.HCM về việc thực hiện nghị định (NĐ) 10/CP (NĐ của Chính phủ về chế độ tài chính áp dụng cho đơn vị sự nghiệp có thu).

  Theo ý kiến của nhiều BV và trung tâm y tế (TTYT) quận huyện, khi đi vào thực hiện NĐ10 sẽ gặp không ít khó khăn, vướng mắc. Như BV Tâm thần cho rằng vấn đề nâng cao thu nhập tùy thuộc rất nhiều vào nguồn thu viện phí. Thế nhưng khả năng thu của BV rất thấp, không thể dùng để tăng dần thu nhập.

  Về vấn đề tự chủ nguồn nhân lực thì hiện nay ngành tâm thần việc nhiều, lương ít nên rất khó nhận người. Về phía TTYT quận huyện, có ý kiến cho rằng TTYT có hai khối điều trị và dự phòng, mà dự phòng và trạm y tế xã thì chưa có cơ chế thu chi và hầu như không có nguồn thu nào nên không thể tự chủ tài chính được.

  BS Nguyễn Thế Dũng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - đề nghị trước mắt những đơn vị còn thiếu nợ tiền thuốc, những đơn vị sở phải điều tiết thu nhập, những đơn vị điều trị các bệnh xã hội như tâm thần, bệnh nhiệt đới, những TTYT quận huyện chưa có “đầu vào” ngay, hai BV Nhi Đồng tạm thời chưa thực hiện, còn lại tất cả BV khác phải thực hiện NĐ10 ngay.  

  L.TH.HÀ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TP.HCM: đề nghị tạm thời chưa thực hiện ở một số cơ sở y tế

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TP.HCM: đề nghị tạm thời chưa thực hiện ở một số cơ sở y tế bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TP HCM de nghi tam thoi chua thuc hien o mot so co so y te ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TP.HCM: đề nghị tạm thời chưa thực hiện ở một số cơ sở y tế ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI