TP.HCM: Thi công khi chưa được duyệt thiết kế kỹ thuật

Thứ sáu, 09 Tháng ba 2007, 14:37 GMT+7
 • Theo kết luận của UBND TP.HCM, dự án cải tạo, nạo vét suối Cái, kè suối Gò Cát và nhánh suối Tiên (Khu Công nghệ cao) thuộc địa bàn quận 9 có nhiều sai phạm khi thực hiện.

  Ngày 8/3, Văn phòng UBND TPHCM cho biết vừa ban hành văn bản số 135/VP-TB thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hữu Tín về kết luận Thanh tra dự án cải tạo, nạo vét suối Cái, kè suối Gò Cát và nhánh suối Tiên (Khu Công nghệ cao) thuộc địa bàn quận 9.

  Theo đó, lãnh đạo UBND thành phố cơ bản đồng ý với kết luận Thanh tra, đồng thời yêu cầu lãnh đạo 7 cơ quan, đơn vị, gồm: Ban quản lý (BQL) Khu công nghệ cao (KCNC), BQL các dự án đầu tư – xây dựng KCNC (chủ đầu tư), Cty Thoát nước đô thị, Cty cổ phần tư vấn xây dựng Thủy lợi II, Cty Tư vấn và chuyển giao công nghệ trường ĐH Thủy lợi (chi nhánh miền Nam), Cty Cổ phần xây dựng và tư vấn đầu tư Sài Gòn, Cty cổ phần đầu tư và xây dựng Tiền Giang nghiêm túc thực hiện kết luận và kiến nghị của cơ quan thanh tra, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và đề xuất hình thức xử lý các đơn vị, cá nhân có liên quan, trình UBND TPHCM xem xét, quyết định.

  Theo Kết luận Thanh tra số 1108/KL-TTTP-KT II của Thanh tra thành phố, dự án này đã có nhiều sai phạm trong quá trình triển khai thực hiện. Cụ thể: Hầu hết các đơn vị đều không thực hiện chế độ mua bảo hiểm theo quy định, công tác tư vấn đấu thầu không đúng quy định của Nhà nước. Một số đơn vị trúng thầu, sau đó giao thầu lại cho đơn vị khác…

  Ở gói thầu xây lắp 1 (XL 1), một số hạng mục công trình chưa có bản vẽ thiết kế kỹ thuật nhưng chủ đầu tư vẫn cho phép các đơn vị thi công xây dựng. Ngoài ra, cơ quan thanh tra phát hiện tại gói thầu này, chủ đầu tư đã tổ chức nghiệm thu kỹ thuật sai so với thiết kế được duyệt.

  Cty Thoát nước đô thị được giao công tác tư vấn khảo sát địa hình nhưng sau đó đã “bán cái” lại cho một đơn vị khác là Cty TNHH Khảo sát và dịch vụ tư vấn Điền Địa và Cty này đã thuê nhân sự không có năng lực chuyên môn để đảm nhận công tác này. Bên cạnh đó, Cty Thoát nước đô thị cũng không thực hiện công tác mở nhật ký giám sát tác giả và mua bảo hiểm theo quy định.

  Đối với Cty Cổ phần tư vấn xây dựng thủy lợi II, không những không mua bảo hiểm, nghiêm trọng hơn, đơn vị này còn lập dự toán sai đơn giá và khối lượng tạm tính không phù hợp với yêu cầu thực tế của hiện trường.

  Đối với Cty cổ phần tư vấn xây dựng Sài Gòn là đơn vị được giao thi công 5 gói thầu,  một số hạng mục dù  chưa có thiết kế kỹ thuật nhưng Cty vẫn tổ chức thi công.

  Huy Thịnh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TP.HCM: Thi công khi chưa được duyệt thiết kế kỹ thuật

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TP.HCM: Thi công khi chưa được duyệt thiết kế kỹ thuật bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TP HCM Thi cong khi chua duoc duyet thiet ke ky thuat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TP.HCM: Thi công khi chưa được duyệt thiết kế kỹ thuật ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI