TP.HCM: Tăng cường kiểm soát đê bao

Thứ sáu, 02 Tháng mười hai 2005, 04:12 GMT+7
 • Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, đợt triều cường từ ngày 29-11 đến 4-12-2005 có mực nước cao 1,35-1,40m, đo tại trạm Phú An, sông Sài Gòn (mực nước cao nhất của những đợt triều cường vừa qua là 1,41m).

  Ban chỉ huy phòng chống lụt bão TP.HCM yêu cầu UBND các quận huyện, phường xã, các đơn vị có bờ bao ngăn lũ, triều cường phải phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát những đoạn, tuyến đê bao yếu, thấp, các lỗ mội để có biện pháp gia cố xử lý, ứng phó với các đợt triều cường trong thời gian tới.

  Ban chỉ huy phòng chống lụt bão TP.HCM cũng nhìn nhận đợt triều cường vừa qua không lớn nhưng đã gây vỡ hàng loạt đoạn, tuyến đê bao. Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu kinh phí, các dự án đê bao lớn chưa được phê duyệt hoặc chậm triển khai, tình trạng đùn đẩy trách nhiệm trong việc xử lý nguy cơ bể bờ bao...

  QUANG KHẢI

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TP.HCM: Tăng cường kiểm soát đê bao

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TP.HCM: Tăng cường kiểm soát đê bao bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TP HCM Tang cuong kiem soat de bao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TP.HCM: Tăng cường kiểm soát đê bao ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI