TP.HCM: Sẽ tập trung cải cách hành chính cấp phường xã

Thứ sáu, 14 Tháng mười 2005, 07:16 GMT+7
 • Ngày 13-10-2005, báo cáo với HĐND trong buổi giám sát về định hướng cải cách hành chính tại TP.HCM trong thời gian tới, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Trong năm năm tới TP sẽ tập trung cải cách mạnh các thủ tục hành chính tại cấp phường xã, phải làm sao cho người dân cảm thấy hài lòng khi đến liên hệ công việc ngay tại cấp đầu tiên này. Chất lượng phục vụ của cán bộ công chức phường xã được coi là thước đo để đánh giá kết quả cải cách hành chính của TP.HCM”.

  Theo bà Phạm Phương Thảo, chủ tịch HĐND TP, qua kết quả giám sát của HĐND cho thấy công tác cải cách hành chính của TP vẫn còn nhiều vấn đề chưa được: một số thủ tục hành chính còn nhiêu khê, người dân vẫn bị hẹn nhiều lần.

  Theo bà Thảo, ngay trong công tác quản lý cũng còn chồng chéo, các cơ quan hành chính hội họp quá nhiều. Kết quả giám sát của HĐND TP cũng nhận được lời than phiền của người dân về một số thủ tục hành chính rườm rà (như chuyện đăng ký thế chấp bất động sản), chất lượng cán bộ công chức còn khập khiễng, có bộ phận thừa nhưng có nơi lại thiếu cán bộ công chứng trầm trọng.

  V.C.M.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TP.HCM: Sẽ tập trung cải cách hành chính cấp phường xã

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TP.HCM: Sẽ tập trung cải cách hành chính cấp phường xã bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TP HCM Se tap trung cai cach hanh chinh cap phuong xa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TP.HCM: Sẽ tập trung cải cách hành chính cấp phường xã ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI