Sử dụng các loại chứng từ thu tiền phí, lệ phí

Thứ bảy, 07 Tháng một 2006, 09:23 GMT+7
 • Bộ Tài chính vừa có Quyết định số 85/2005/QĐ-BTC về việc in, phát hành và sử dụng các chứng từ thu tiền phí, lệ phí. Biên lai thu tiền phí, lệ phí (không có mệnh giá) có kích cỡ 19x11cm, đóng thành quyển, mỗi quyển có 50 số, mỗi số có 3 liên: Liên 1 báo soát (chứng từ kế toán thu phí, lệ phí); liên 2 giao cho người nộp tiền; liên 3 lưu tại cuống biên lai. Chứng từ thu phí, lệ phí có in sẵn giá thanh toán cố định: vé phí đường bộ, vé đò, phà thực hiện theo Thông tư 90/2004/TT-BTC.

   

  Biên lai thu tiền phí, lệ phí có mệnh giá từ 1.000đ - 500.000đ có kích cỡ 19x7cm đóng thành quyển, mỗi quyển 50 số, mỗi số in thành 2 liên gồm: Liên 1 lưu lại cuống, đơn vị thu phí, lệ phí; Liên 2 giao cho người nộp tiền. Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản) được in và luân chuyển theo quy định tại Thông tư số 80/2003/TT-BTC. Biên lai thu tiền phí do các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp và các tổ chức khác có nhiệm vụ tổ chức thu các loại phí, lệ phí theo quy định của pháp luật, sử dụng để thu tiền đối với: các loại phí, lệ phí được pháp luật quy định mức thu bằng tỷ lệ%; các loại phí, lệ phí được pháp luật quy định mức thu bằng số tiền hơn  500.000 đ.

   

  Các loại phí, lệ phí mang tính đặc thù trong giao dịch quốc tế và các loại phí, lệ phí sử dụng biên lai thu tiền do cơ quan thu tự in sau khi được Bộ Tài chính chấp nhận. Biên lai thu tiền phí có mệnh giá do cơ quan được phép thu phí, lệ phí sử dụng để thu tiền đối với các loại phí, lệ phí được pháp luật quy định mức thu bằng số tiền tương ứng mệnh giá từ 1.000đ-500.000đ. Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước được sử dụng trong trường hợp cá nhân, tổ chức thuộc đối tượng nộp phí, lệ phí sử dụng để nộp tiền phí, lệ phí vào ngân sách tại kho bạc; kho bạc nhà nước sử dụng giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước để thu phí, lệ phí vào ngân sách nhà nước.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sử dụng các loại chứng từ thu tiền phí, lệ phí

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sử dụng các loại chứng từ thu tiền phí, lệ phí bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Su dung cac loai chung tu thu tien phi le phi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sử dụng các loại chứng từ thu tiền phí, lệ phí ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI