Số TNGT giảm, nhưng vẫn cao

Thứ tư, 05 Tháng mười hai 2007, 15:02 GMT+7
 • () - Kể từ khi thực hiện NQ32/CP cho đến nay, các lực lượng chức năng của Hà Nội đã xử lý 185.516 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, tổng số tiền phạt lên tới gần 18,7 tỷ đồng. Trong đó có 16.637 trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy.

  Số TNGT giảm, nhưng vẫn cao

  (ANTĐ) - Kể từ khi thực hiện NQ32/CP cho đến nay, các lực lượng chức năng của Hà Nội đã xử lý 185.516 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, tổng số tiền phạt lên tới gần 18,7 tỷ đồng. Trong đó có 16.637 trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy.

  Theo báo cáo của CATP, 11 tháng qua  trên địa bàn Hà Nội xảy ra 729 vụ TNGT, làm 426 người chết, 472 người bị thương (đã giảm 16 vụ và giảm 13 người chết so với năm 2006).

  So TNGT giam, nhung van cao Một lớp học lại luật giao thông cho người vi phạm của CAH Thanh Trì, Hà Nội.

  Trong 2 tháng 9 và 10, các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử  lý, tổ chức phân luồng giao thông, tổ chức các cặp đường một chiều... đã góp phần giảm ùn tắc và giảm 30 vụ TNGT, 26 người chết so với cùng kỳ năm trước.

  Tuy nhiên số vụ TNGT vẫn cao, bởi theo thống kê trong 2 tháng  trên đã xảy ra 131 vụ TNGT, làm 70 người chết và 97 người bị thương. Vì vậy đòi hỏi lực lượng chức năng càng tăng kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, để người dân nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, nhằm giảm hơn nữa số vụ TNGT trong thời gian tới.

  Phú Hà

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Số TNGT giảm, nhưng vẫn cao

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Số TNGT giảm, nhưng vẫn cao bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết So TNGT giam nhung van cao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Số TNGT giảm, nhưng vẫn cao ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI