Siết chặt quản lý xe 3 bánh

Thứ tư, 26 Tháng mười hai 2007, 11:40 GMT+7
 • Thủ tướng Chính phủ vừa có Công văn chỉ đạo về việc sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và lưu hành xe ba bánh, xe cơ giới dùng cho người tàn tật. Theo đó, xe môtô ba bánh, xe gắn máy ba bánh được sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu theo quy định của pháp luật phải được kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường và đăng ký cấp biển số trước khi tham gia giao thông.

  Siết chặt quản lý xe 3 bánh

  Thủ tướng Chính phủ vừa có Công văn chỉ đạo về việc sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và lưu hành xe ba bánh, xe cơ giới dùng cho người tàn tật. Theo đó, xe môtô ba bánh, xe gắn máy ba bánh được sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu theo quy định của pháp luật phải được kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường và đăng ký cấp biển số trước khi tham gia giao thông.

  Không cho phép đăng ký và lưu hành xe môtô ba bánh, xe gắn máy ba bánh để vận chuyển khách và hàng hóa trong nội thành, nội thị (trừ xe của quân đội, lực lượng công an và xe cơ giới dùng cho người tàn tật).

  Đối với khu vực khác, Thủ tướng Chính phủ giao ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định. Chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định cụ thể về thời gian, tuyến đường hoạt động đối với xe môtô ba bánh, xe gắn máy ba bánh dùng để vận chuyển khách và hàng hóa tại địa phương.

  Xe cơ giới dùng cho người tàn tật là phương tiện chuyên dùng, dùng riêng cho người tàn tật; không sử dụng vào mục đích vận chuyển khách và hàng hóa.

  Thủ tướng giao các Bộ, ngành liên quan thực hiện các nhiệm vụ: Bộ Công thương xem xét, cấp phép cho các cơ sở sản xuất có đủ điều kiện quy định, được sản xuất, lắp ráp, chế tạo xe môtô ba bánh, xe cơ giới dùng cho người tàn tật.

  Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giao thông Vận tải quy định về điều kiện sức khỏe, mức độ bị hạn chế về vận động của người tàn tật được phép sử dụng xe cơ giới dùng cho người tàn tật.

  Bộ Giao thông Vận tải tổ chức kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe môtô ba bánh, xe cơ giới cho người tàn tật; Quy định kiểu, loại xe cơ giới dùng cho người tàn tật theo điều kiện sức khỏe, mức độ bị hạn chế về vận động của người tàn tật và tổ chức việc đào tạo, sát hạch và cấp phép lái xe cho người khuyết tật. Bộ Công an tổ chức việc đăng ký cấp biển số cho xe cơ giới dùng cho người tàn tật.

  (Theo TTXVN)

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Siết chặt quản lý xe 3 bánh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Siết chặt quản lý xe 3 bánh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Siet chat quan ly xe 3 banh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Siết chặt quản lý xe 3 bánh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI