Sẽ sớm rà soát lại hồ sơ quân nhân Lê Đức Thắng

Thứ ba, 13 Tháng mười một 2007, 15:22 GMT+7
 • Thầy giáo Lê Đắc Phong, bố của quân nhân Thắng mong từng ngày câu trả lời của các cơ quan chức năng.

  Sau khi nhận được phản ánh của Dân trí về việc quân nhân Lê Đức Thắng hy sinh đã 30 năm nhưng vẫn không được công nhận liệt sỹ , các phòng ban thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự TP Hà Nội đã chính thức trả lời về vấn đề này.

  Ban chính sách Bộ chỉ huy TP Hà Nội cho hay: Toàn bộ hồ sơ của quân nhân Lê Đức Thắng đã được chuyển ngay vào Quân đoàn 4 để xác minh lại từ đầu.

  Theo ông Đoàn Quang Hà - cán bộ Ban chính sách, sở dĩ vụ việc đến bây giờ mới được triển khai là do Ban mới nhận được hồ sơ và đơn thư của gia đình quân nhân Thắng cách đây khoảng 1 tháng.

  “Từ năm 2000-2006, chúng tôi đã giải quyết tất cả các hồ sơ liên quan đến chế độ của quân nhân trên địa bàn Hà Nội nhưng trong thời gian này Ban không nhận được hồ sơ của quân nhân Lê Đức Thắng. Đây có thể nói là trường hợp hy hữu sót lại”, ông Hà nói.

  Cũng theo ông Hà thì việc chuyển hồ sơ chậm như vậy là do lỗi có Phòng chính sách Quân khu Thủ đô.

  Giải thích cho sự chậm trễ này, ông Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng chính sách Quân khu Thủ đô cho hay: Bản thân Phòng cũng chỉ mới nhận được hồ sơ quân nhân Thắng cách đây khoảng 1 tháng và đã yêu cầu xác minh ngay. Còn các đơn thư kiến nghị trước đây, ông Bình thanh minh do ông mới chuyển về nên không biết.

  “Hiện tại chúng tôi cũng đang đốc thúc các đơn vị sớm làm sáng tỏ chuyện này, tuy nhiên thực hư thế nào thì phải đợi phía Quân đoàn 4 trả lời”, ông Bình nói.

  Được biết, vào ngày 5/11, Ban chính sách Bộ chỉ huy Quân sự TP Hà Nội đã có công văn yêu cầu Ban chính sách Quân đoàn 4 xác minh lại toàn bộ hồ sơ của quân nhân Thắng.

  Nguyễn Hùng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sẽ sớm rà soát lại hồ sơ quân nhân Lê Đức Thắng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sẽ sớm rà soát lại hồ sơ quân nhân Lê Đức Thắng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Se som ra soat lai ho so quan nhan Le Duc Thang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sẽ sớm rà soát lại hồ sơ quân nhân Lê Đức Thắng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI