Sẽ lắp đặt camera để phòng chống hành vi nhận hối lộ

Thứ tư, 08 Tháng tám 2007, 08:44 GMT+7
 • () - Sau khi có phương tiện truyền thông đưa tin về việc nhân viên y tế ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có hành vi gợi ý, đòi nhận hối lộ của bệnh nhân phụ sản là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến cái chết của cháu bé con phụ sản Hà Thị Thanh Huyền ngày 22-6-2007, hôm qua (7-8) Sở Y tế Hà Nội đã triệu tập Hội đồng khoa học gồm các giáo sư, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để giải trình.

  Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

  Sẽ lắp đặt camera để phòng chống hành vi nhận hối lộ

  (ANTĐ) - Sau khi có phương tiện truyền thông đưa tin về việc nhân viên y tế ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có hành vi gợi ý, đòi nhận hối lộ của bệnh nhân phụ sản là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến cái chết của cháu bé con phụ sản Hà Thị Thanh Huyền ngày 22-6-2007, hôm qua (7-8) Sở Y tế Hà Nội đã triệu tập Hội đồng khoa học gồm các giáo sư, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để giải trình.

  Tại cuộc họp này, BS Nguyễn Huy Bạo - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khẳng định: Nguyên nhân dẫn đến tử vong của cháu bé con sản phụ Huyền là do thai non tháng, kém phát triển trong tử cung (thai 36 tuần nhưng chỉ nặng 2.000gam), nhau tiền đạo trung tâm chứ không phải bán trung tâm như các phương tiện truyền thông đã đưa. Mặt khác, việc nhân viên y tế bệnh viện có hành vi gợi ý đòi hối lộ là không thể khẳng định được, bởi không có chứng cứ.

  BS Bạo cũng cho biết thêm, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có đặt các hòm thư góp ý cũng như có đường dây nóng và sắp tới, sẽ đặt một số camera tại những điểm nhạy cảm trong bệnh viện để theo dõi, kiểm tra các hành vi này, nếu phát hiện trường hợp nào nhận hối lộ của bệnh nhân thì sẽ báo cáo lên Sở Y tế có biện pháp xử lý, kỷ luật nghiêm khắc.

  Tiến Hưng

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sẽ lắp đặt camera để phòng chống hành vi nhận hối lộ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sẽ lắp đặt camera để phòng chống hành vi nhận hối lộ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Se lap dat camera de phong chong hanh vi nhan hoi lo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sẽ lắp đặt camera để phòng chống hành vi nhận hối lộ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI