Sẽ kiểm tra an toàn lao động tại các công trình xây dựng

Thứ ba, 07 Tháng mười một 2006, 05:43 GMT+7
 • Câu hỏi hôm nay

  Se kiem tra an toan lao dong tai cac cong trinh xay dung
  Thời gian gần đây, nhiều vụ tai nạn gây chết người liên tiếp xảy ra tại các công trình xây dựng gây bức xúc trong dư luận. Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, các cơ quan chức năng sẽ thành lập đoàn kiểm tra trong lĩnh vực này. Ông Nguyễn Quốc Việt (ảnh), phó Ban thanh tra kỹ thuật an toàn - bảo hộ lao động (Sở LĐ-TB&XH TP.HCM) - trưởng đoàn kiểm tra, cho biết:

  - Xuất phát từ thực tế gần đây tai nạn lao động trong ngành xây dựng có chiều hướng tăng cao, ngoài ra dịp cuối năm có nhiều công trình xây dựng khởi công, vì vậy sở đề nghị và được UBND TP.HCM chấp thuận thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn lao động tại các công trình xây dựng trên địa bàn TP. Bắt đầu từ 15-11-2006, các đoàn sẽ tiến hành kiểm tra đến hết Tuần lễ quốc gia an toàn - vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ năm 2007 (khoảng tháng 3-2007) sẽ kết thúc.

  Đoàn kiểm tra liên ngành gồm các sở sẽ kiểm tra các công trình lớn, có nguy cơ cao về an toàn lao động như công trình xây dựng nhà cao tầng, công trình có diện tích xây dựng lớn… do Sở Xây dựng cấp phép. Riêng các quận kiểm tra các công trình do quận, huyện cấp phép xây dựng.

  * Những nội dung nào sẽ được tập trung kiểm tra trong đợt này, thưa ông?

  - Các đoàn tập trung kiểm tra những qui định về cấp phép xây dựng, thiết kế công trình, an toàn lao động, chế độ tiền lương, điều kiện làm việc… Mỗi tuần chọn một công trình kiểm tra tại hiện trường. Điều chúng tôi lo lắng là hiện nay có nhiều nhà thầu tư nhân núp bóng các công ty xây dựng, thiếu kiến thức pháp luật, lực lượng lao động không được huấn luyện… Sau đợt kiểm tra này sẽ có tổng kết, đề xuất UBND TP các biện pháp chấn chỉnh trong công tác xây dựng, quản lý xây dựng.

  * Còn công trình giao thông có kiểm tra trong đợt này không, thưa ông?

  - Trong đợt này, UBND TP cũng chỉ đạo các sở Xây dựng, Giao thông công chính, Tài nguyên - môi trường… phối hợp kiểm tra. Tuy nhiên do lực lượng còn mỏng nên chúng tôi chia làm nhiều đợt và trước mắt tập trung trong lĩnh vực xây dựng. Sau đó tiếp tục kiểm tra một số lĩnh vực khác mang tính chuyên đề như sang chiết, nạp gas, chế tạo thiết bị áp lực…

  PHÚC HUY thực hiện

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sẽ kiểm tra an toàn lao động tại các công trình xây dựng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sẽ kiểm tra an toàn lao động tại các công trình xây dựng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Se kiem tra an toan lao dong tai cac cong trinh xay dung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sẽ kiểm tra an toàn lao động tại các công trình xây dựng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI