Sẽ công khai kết quả kiểm toán Đề án 112

Thứ bảy, 15 Tháng chín 2007, 10:01 GMT+7
 • Văn phòng Kiểm toán Nhà nước đã kết thúc việc kiểm toán Đề án 112, đồng thời gửi dự thảo báo cáo kiểm toán sang Văn phòng Chính phủ để đơn vị được kiểm toán thực hiện quyền thảo luận, giải trình bằng văn bản về những vấn đề được nêu trong dự thảo báo cáo kiểm toán nếu xét thấy chưa phù hợp.

  Chiều qua, 14/9, nguồn tin từ Văn phòng Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã cho Tiền phong biết.

  Việc kiểm toán Đề án 112 đã được KTNN triển khai tại trụ sở Ban quản lý Đề án này (số 6, phố Chùa Một Cột, Hà Nội) vào ngày 9/4/2007.

  Đến ngày 7/5/2007, Văn phòng Chính phủ ra thông báo (số 2387) yêu cầu các vụ, cục, đơn vị có dự án thành phần thuộc Đề án 112 phải hoàn thành các báo cáo trước ngày 15/5, để phục vụ cho công việc kiểm toán.

  Theo đó, tất cả các báo cáo kết quả triển khai thực hiện phải kèm theo đầy đủ hồ sơ của dự án, các tài liệu theo yêu cầu của KTNN (đặc biệt lưu ý những hồ sơ liên quan đến việc thực hiện các nội dung chuyên môn, kinh phí, trang bị, thiết bị...).

  Một cuộc họp của lãnh đạo KTNN và các đơn vị chức năng đã được tổ chức vào ngày 9/5/2007, để thảo luận về tiến độ kiểm toán Đề án 112.

  Cũng vào ngày 9/5/2007, Tổ kiểm toán Nhà nước Đề án 112 do ông Võ Viết Hoàn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Kế hoạch - Đầu tư và Sở Bưu chính - Viễn Thông TPHCM để nắm tình hình về cơ sở ghi vốn, thông báo vốn, thanh toán và quyết toán các dự án thuộc Đề án 112 tại TPHCM.

  Đến nay, theo ông Lê Minh Khái, Phó tổng KTNN đồng thời là người phát ngôn của KTNN, mặc dù đã kết thúc kiểm toán, tuy nhiên, báo cáo kiểm toán chi tiết Đề án 112 vẫn đang trong quá trình xét duyệt và chờ ký ban hành.

  “Khi nào xong sẽ công bố ngay” - Ông Lê Minh Khái khẳng định.

  Trả lời câu hỏi của Tiền phong về việc cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an có phối hợp với KTNN trong quá trình điều tra vụ việc ở Đề án 112, ông Lê Minh Khái cho biết: “Hiện nay, cơ quan điều tra và KTNN chưa có trao đổi gì với nhau”. 

  Võ Văn Thành

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Sẽ công khai kết quả kiểm toán Đề án 112

  Nhận xét tin Sẽ công khai kết quả kiểm toán Đề án 112

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sẽ công khai kết quả kiểm toán Đề án 112 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Se cong khai ket qua kiem toan De an 112 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sẽ công khai kết quả kiểm toán Đề án 112 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI