Sẽ có "trọng tài" chất lượng thực phẩm

Chủ nhật, 09 Tháng chín 2007, 03:49 GMT+7
 • TT (.HCM) - Sắp tới Bộ Y tế sẽ thành lập Tổng cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).  Cấp tỉnh, thành phố cũng sẽ thành lập chi cục ATVSTP với nhân sự 30-35 người; cấp huyện, thị có các đội ATVSTP với 10-15 người và ở cấp xã, phường cũng sẽ có 1-3 người chuyên trách ATVSTP. PGS.TS Trần Đáng - cục trưởng Cục ATVSTP (Bộ Y tế) - cho biết như vậy tại hội thảo "An toàn thực phẩm: thách thức và giải pháp" ở TP.HCM sáng 8-9.

  Cũng theo ông Trần Đáng, lực lượng thanh tra chuyên ngành ATVSTP sẽ được thành lập. Ngoài ra, một viện kiểm nghiệm thực phẩm quốc gia cũng sẽ được thành lập, có quyền điều hành các viện kiểm nghiệm địa phương và có chức năng làm "trọng tài", kết luận sau cùng về chất lượng thực phẩm ở VN.  

  L.TH.H.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sẽ có "trọng tài" chất lượng thực phẩm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sẽ có "trọng tài" chất lượng thực phẩm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Se co trong tai chat luong thuc pham ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sẽ có "trọng tài" chất lượng thực phẩm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI