Sẽ có thêm một khu đô thị mới hoàn chỉnh, đồng bộ?

11:11 20/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Se co them mot khu do thi moi hoan chinh, dong bo?

Đường vào khu Liên hiệp TT Mỹ Đình (xã Mỹ Đình - Từ Liêm).  Ảnh T.Sơn

Ngày 19/2/2004 UBND Thành phố Hà Nội đã ra quyết định số 20/QĐ - UB, phê duyệt quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Mỹ Đình - Mễ Trì, huyện Từ Liêm, tỷ lệ 1/500 (phần quy hoạch kiến trúc và giao thông). Đây sẽ là một khu đô thị mới hoàn chỉnh, đồng bộ về kiến trúc, công trình hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật phù hợp với quy hoạch chi tiết của huyện Từ Liêm và thành phố Hà Nội.

Theo đó, Khu đô thị mới Mỹ Đình - Mễ Trì nằm phía Tây - Nam của Thành phố thuộc địa bàn xã Mễ Trì, Mỹ Đình của Huyện Từ Liêm. Phía Đông Bắc giáp đường vành đai 3; Phía Đông Nam giáp đường quy hoạch đi trung tâm thành phố ; Phía Tây - Bắc giáp khu dân cư thôn Đình; Phía Tây - Nam giáp đường quy hoạch và Khu liên hợp thể thao Quốc gia. Quy mô t ổng diện tích là 368.621 m2 với số dân gần 10 ngàn người.

Đất ở có 140.875m2 bao gồm 13 ô đất (trong đó có 13.628 m2 là đât cách ly hạ tầng kỹ thuật, cây xanh và giao thông công cộng). Tổng diện tích đất ở dành cho quỹ nhà của thành phố là 23.905m2, chiếm 18,78% tổng DT đất xây dựng nhà ở(127.247m2). Để đảm bảo cơ cấu 20% đất ở dành cho quỹ nhà ở Thành phố, bố trí dành thêm khoảng 4.000 m2 sàn trong ô đất CT9 để làm nhà ở phục vụ cho di dân, GPMB, bảo đảm đúng quy định của thành phố.

Cũng theo quy hoạch chi tiết này, dọc theo tuyến đường vành đai 3, đường phân khu và liên khu vực có mặt cắt 40 và 50m sẽ bố trí các công trình hỗn hợp và nhà ở cao tầng kết hợp với dịch vụ. Để gắn kết với không gian quy hoạch chung cạnh nút giao thông với đường vành đai 3 sẽ bố trí công trình kiến trúc cao 25 tầng tạo điểm nhấn. Phía trong bố trí các công trình nhà ở, biệt thự và các công trình công cộng. Các khu nhà ở thấp tầng được bố trí thành các nhóm ở có dải cây xanh xen kẽ, tạo cảnh qua nvà không gian sinh động cho khu đô thị. Tại trung tâm khu đô thị này sẽ bố trí các công trình công cộng thấp tầng có mật độ xây dựng thấp, kết hợ với cây xanh tạo nên cảnh quan khu vực, cải thiện điều kiện vi khí hậu và đảm bảo giao thông thuận lợi cho dân cư trong khu vực. Phía Bắc của khu sẽ có trường trung học, tiểu học kết hợp với khu cây xanh thể thao, tạo thành một quần thể kiến trúc phù hợp với môi trường giáo dục.

Về đường giao thông bao gồm : Đường vành đai 3 giáp phía Đông Bắc có bề rộng 68m; Đường liên khu vực có mặt cắt 50m ở phía Đông - Nam khu đô thị gồm 2 lòng đường xe cơ giới (rộng 2 x 7m). Hè đường 2 bên rộng 2x8m; Dải phân cách giữa rộng 2 x3m; Đường khu vực có mặt cắt ngang rộng 40m ở phía Tây Nam khu đô thị gồm 2 lòng đuờng xe cơ giới rộng 2 x 11,2 m; Đường phân khu vực có mặt cắt ngang rộng 21,25m, vỉa hè mỗi bên rộng 5m; Các đường nhánh có mặt cắt ngang rộng 13 - 16 m; Lòng đường rộng 7,5 m. Vỉa hè rông jtừ 3 - 4,25m. Quảng trường có thiết kế trục không gian cây xanh và nơi đi bộ ở trung tâm khu đô thị, tạo không gian có thiết kế đô thị cho sinh hoạt cộng đồng.

Trong khu đô thị có bãi đỗ xe được thực hiện đồng thời cả 2 giải pháp: Sử dụng bãi đỗ xe kết hợp cây xanh và hành lang cách ly trên mặt cống hộp với diện tích 15.605m2 và xây dựng các Gara ô tô ngầm (từ 1 - 2 tầng) tại khu vực sân vườn của một số toà nhà (diện tích khoảng 32 ngàn m2).

     

Quy hoạch chi tiết này do Xí nghiệp Tư vấn đầu tư và thiết kế xây dựng  - Cty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà thiết lập, sẽ là cơ sở pháp lý để lập dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới và quản lý xây dựng theo quy hoạch trong thời gian tới. Thành phố giao chủ tịch UBND huyện Từ Liêm chịu trách nhiệm quản lý, giám sát xây dựng theo quy hoạch và xử lý các trường hợp xây dựng sai quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của pháp luật./.

Quang Anh 

VietBao.vn
contentlength: 5332
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....