Sẽ có một khu đô thị sinh thái phía Đông _ Bắc Hà Nội

15:42 05/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Se co mot khu do thi sinh thai phia Dong _ Bac Ha NoiĐó là khu đô thị sinh thái Như Quỳnh nằm trên địa bàn thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, Hưng Yên. Nằm cách Hà Nội 16km về phía Bắc, dự án có tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng do Cty cổ phần Cao Hà làm chủ đầu tư. Lễ khởi công dự án vừa diễn ra ngày 4/11.

Đây là dự án đầu tiên của tỉnh Hưng Yên trong chủ trương xây dựng các khu đô thị sinh thái hiện đại theo tinh thần Nghị định 71/2001/NĐ-CP của Chính phủ về ưu đãi đầu tư xây dựng nhà ở để bán và cho thuê. Mục đích của dự án là xây dựng các khu chung cư, nhà sinh thái nhằm giải quyết bức xúc về chỗ ở cho các cán bộ, công nhân viên các nhà máy, khu công nghiệp trong khu vực.

Với quy mô khoảng 9ha nằm kề khu công nghiệp Như Quỳnh A, tiến độ thực hiện dự án được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn I vừa hoàn thành gồm nhà chung cư 5 tầng (K1) với 40 căn hộ, trạm xử lý nước sạch, khu nhà điều hành. Được biết, khu đô thị đầu tiên này của huyện sẽ dành 20 căn hộ để cho thuê với chính sách ưu đãi đối với người thu nhập thấp hoặc tập thể cơ quan, 20 căn còn lại để bán theo đúng chính sách trả chậm được khuyến khích.

Với nhiều khu chung cư hiện đại, nhà liền kề mặt phố, nhà sinh thái biệt thự và các khu dịch vụ công cộng, sân tennis, khu vui chơi giải trí, nhà trẻ, trạm y tế... đang được gấp rút hoàn thành, khu chung cư sinh thái đô thị Như Quỳnh được đánh giá là dự án có tầm chiến lược trong quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội huyện Văn Lâm, Hưng Yên cũng như tạo ra chuối đô thị vệ tinh phía Bắc Thủ đô.

Nguyệt Quỳnh

VietBao.vn
contentlength: 2431
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....