Sẽ có đợt đặc xá bổ sung vào cuối tháng 10.2006

Thứ bảy, 23 Tháng chín 2006, 14:36 GMT+7
 • Ngày 22.9, Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá T.Ư Trương Vĩnh Trọng đã ký hướng dẫn số 03 thực hiện đặc xá bổ sung theo quyết định số 797/2006/QĐ-CTN ngày 7.7.2006 của Chủ tịch Nước.  

  Lý do có đợt đặc xá bổ sung này là do việc triển khai đặc xá đợt 2.9.2006 diễn ra trong một thời gian ngắn nên còn những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn khác nhưng chưa được hưởng đặc xá, vì thân nhân của họ chưa kịp nộp tiền thực hiện hình phạt bổ sung là hình phạt tiền; bồi thường dân sự, án phí dân sự hoặc chưa nộp đầy đủ tài liệu có liên quan khác để được xét đặc xá.

  Đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn xét đặc xá bổ sung được thực hiện giống như đợt 2.9 và bổ sung cụ thể như: Đối với những người bị kết án phạt tù do vi phạm các tội về xâm phạm trật tự quản lý kinh tế hoặc các tội về chức vụ nhưng không bị áp dụng hình phạt bổ sung là hình phạt tiền; không phải bồi thường thiệt hại về dân sự thì không được áp dụng như các trường hợp có tình tiết đặc biệt.

  Dự kiến cuối tháng 10.2006, thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương sẽ sẽ hoàn chỉnh tờ trình, danh sách những người được đề nghị đặc xá bổ sung trình Chủ tịch Nước ký quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn cho họ.

  Theo LĐ

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sẽ có đợt đặc xá bổ sung vào cuối tháng 10.2006

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sẽ có đợt đặc xá bổ sung vào cuối tháng 10.2006 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Se co dot dac xa bo sung vao cuoi thang 102006 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sẽ có đợt đặc xá bổ sung vào cuối tháng 10.2006 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI