Sẽ chất vấn việc bán biệt thự cổ giá “bèo”

Thứ tư, 11 Tháng bảy 2007, 17:16 GMT+7
 • Việc ngôi biệt thự cổ 1B Đặng Thái Thân (Hà Nội) được bán với giá quá rẻ sẽ được đưa ra làm đề tài chất vấn Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường & Nhà đất trong phiên họp ngày mai của HĐND TP Hà Nội.

  Biệt thự cổ nhất Hà Nội được bán giá "bèo"

  Đây là vấn đề được bổ sung thêm vào 10 vấn đề chất vấn đã được thông báo trước đó và cũng là vấn đề tốn nhiều giấy mực của báo chí thời gian qua.

  Liên quan đến vấn đề này, UBND thành phố mới đây đã có công văn 3599 do Phó Chủ tịch Lê Quý Đôn ký gửi các bên liên quan. Theo đó, Thanh tra thành phố đã bước đầu làm rõ một số thiếu sót trong quá trình tổ chức kiểm tra, thẩm định việc bán nhà theo nghị định 61/CP của Xí nghiệp kinh doanh nhà Hoàn Kiếm và Công ty kinh doanh nhà số 2 (nay là Công ty quản lí và phát triển nhà Hà Nội). Cũng theo công văn này, Sở TN-MT&NĐ đã báo cáo thiếu chính xác trong việc tổ chức bán nhà tại số nhà này.

  UBND TP chấp thuận đề nghị của Thanh tra TP và sở TN-MT&NĐ là thu hồi giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở đã cấp cho bà Mai Bích Thuỷ và chồng tại 1B Đặng Thái Thân.

  Thanh tra thành phố có trách nhiệm tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố trong việc thanh tra việc bán nhà 1B, báo cáo thành phố trong tháng 7/2007.

  Sở TN-MT& NĐ kiểm điểm làm rõ những thiếu sót khuyết điểm, hướng xử lí nghiêm túc những tổ chức và cá nhân có liên quan trong quá trình thụ lí hồ sơ trình UBND Tp không chính xác để gây dư luận không tốt, báo cáo thành phố trước ngày 20/7.

  Việc bán nhà 1B Đặng Thái Thân đã được nhiều tờ báo phản ảnh là sai trái, gây thất thoát rất lớn cho nhà nước. Trong đó, nổi cộm lên những vấn đề: ngôi nhà này là biệt thự cổ, có giá thị trường là 300 tỉ nhưng lại được bán dễ dàng chỉ với 8 tỉ đồng; diện tích mặt bằng trước ngôi nhà không thể được bán kèm theo nhà;...

  Theo Phó Chủ tịch Lê Quí Đôn, những vấn đề nổi cộm trên sẽ được các cơ quan chức năng thẩm định và trả lời cụ thể.

  Mạnh Cường

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Sẽ chất vấn việc bán biệt thự cổ giá “bèo”

  Nhận xét tin Sẽ chất vấn việc bán biệt thự cổ giá “bèo”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sẽ chất vấn việc bán biệt thự cổ giá “bèo” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Se chat van viec ban biet thu co gia beo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sẽ chất vấn việc bán biệt thự cổ giá “bèo” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI