Sẽ cải tạo quốc lộ 3 đoạn Ga Đông Anh đến thị trấn Đông Anh

Thứ hai, 22 Tháng tám 2005, 09:29 GMT+7
 • Trước Kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố khóa XIII, nhiều cử tri đặt câu hỏi đường QL 3 (đoạn ga Đông Anh đến thị trấn Đông Anh) sửa chữa năm 2004 nhưng đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Vậy cơ quan quản lý có trách nhiệm như thế nào? Giải pháp khắc phục ra sao?

   

  Trả lời câu hỏi này, Sở GTCC cho biết, QL 3 đoạn Ga Đông Anh đến thị trấn Đông Anh với chiều dài 850m, rộng 5m đến 8m, đến nay vẫn do UBND huyện Đông Anh quản lý, Sở GTCC chưa được bàn giao. Đây là tuyến đường có mật độ phương tiện qua lại tương đối lớn vì là tuyến đường trung tâm thị trấn, tập trung nhiều cơ quan, xí nghiệp, trường học. Năm 2004, theo yêu cầu của UBND huyện Đông Anh, Sở GTCC đã cho vá tạm thời ổ gà (khoảng 458m2). Tuy nhiên, do mặt đường xuống cấp nghiêm trọng, kết cấu đường hầu như không còn, trong khi tuyến đường thường xuyên có nhiều xe tải trọng lớn đi qua nên cần có dự án cải tạo toàn bộ.

   

  Mặc dù kế hoạch thành phố giao đầu năm 2005 chưa cấp kinh phí cho việc cải tạo nâng cấp tuyến đường này, nhưng theo yêu cầu của UBND huyện Đông Anh, Sở GTCC đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án duy tu giao thông đô thị lập dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường trục Đông Anh và ứng trước kinh phí thực hiện.

   

  Tháng 7-2005, UBND thành phố đã phê duyệt danh mục các dự án sửa chữa, cải tạo giải quyết nhu cầu dân sinh bức xúc trong lĩnh vực giao thông đô thị, trong đó có công trình này. Hiện nay, Sở Quy hoạch - Kiến trúc và Viện Quy hoạch - Kiến trúc đang thống nhất chỉ giới đường đỏ. Dự kiến, quý IV-2005, Sở GTCC có thể khởi công cải tạo, nâng cấp toàn bộ tuyến đường này.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sẽ cải tạo quốc lộ 3 đoạn Ga Đông Anh đến thị trấn Đông Anh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sẽ cải tạo quốc lộ 3 đoạn Ga Đông Anh đến thị trấn Đông Anh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Se cai tao quoc lo 3 doan Ga Dong Anh den thi tran Dong Anh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sẽ cải tạo quốc lộ 3 đoạn Ga Đông Anh đến thị trấn Đông Anh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI