Sắp tới, giá điện sẽ tăng thế nào ?

Thứ ba, 13 Tháng chín 2005, 22:54 GMT+7
 • Sap toi gia dien se tang the nao
  Phòng điều khiển TT điều độ hệ thống điện quốc gia tại thời điểm nhận 4 triệu Kwh tiếp ứng từ miền Nam ra miền Bắc ngày 24/5/2005. Ảnh : TPO
  (TPO) Sắp tới EVN sẽ phải trình đề án tăng giá điện vào đầu năm 2006 lên Bộ Công nghiệp. Trong tình hình hiện nay, việc tăng giá điện chắc chắn không thể tránh khỏi. Vấn đề cần bàn ở đây là phương án tăng giá điện lần này sẽ ra sao để đảm bảo sự công bằng và hợp lý cho người tiêu dùng. Ý kiến của bạn ra sao? Hãy cùng TP Online đóng góp những ý kiến xây dựng nhất tới EVN và Bộ Công nghiệp tại đây .

  Vào đầu năm 2005, phương án tăng giá điện của EVN và Bộ CN đã gặp sự phản ứng mạnh mẽ của đông đảo người tiêu dùng và công luận.

  Được biết lần này, ngay sau khi nhận được đề án chi tiết của EVN, Bộ Công nghiệp sẽ phối hợp cùng Bộ Tài chính và Bộ Thương mại để đánh giá tác động của giá điện đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của người dân, doanh nghiệp. Bộ CN sẽ tổng hợp các ý kiến để đưa ra phương án cuối cùng.

  TP Online sẽ cập nhật những thông tin mới nhất xung quanh đề án tăng gía điện lần này tới bạn đọc.

  TPO

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC

  Tên: nguyen huu hoa, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Tăng giá điện nhưng đừng độc quyền !

  Trong quá trình sử dụng điện sinh hoạt tại gia đình tôi có một số quan điểm như sau: Sở điện lực bán điện cho dân lại dùng chính công tơ của bên mình. Nếu có thắc mắc gì thì cũng chính họ kiểm tra lại, vậy thì nếu họ làm sai thì ai biết? Nên chăng phải có một vài doanh nghiệp khác ngoài nghành điện được quyền sản xuất và bán sản phẩm (công tơ điện) của mình trên thị trường(sản phẩm này có sự kiểm định của cơ quan chức năng có thẩm quyền). Như thế khách hàng có quyền mua, lựa chọn công tơ mà các hãng sản xuất và yên tâm về chất lượng công tơ chứ không như hiện nay, tôi cho rằng còn nhiều điều mập mờ và không đúng quy luật khi mà người bán sản phẩm lại bán luôn cả cân?....! Đề nghị các quý vị, các nhà báo am hiểu về lĩnh vực này hãy lên tiếng và tìm hiểu để dân được rõ.

  Tên: Mot ban doc

  Toi la mot CNVC binh thuong, thu nhap hai vo chong 1.500.00 dong/thang. Mot thang chau lon di hoc dong 700.000 - 800.000 dong/thang tien hoc, chau nho dong 300.000 dong/thang tien hoc. Con lai phai phan bo cho moi chi phi trong gia dinh, doi noi, doi ngoai,an uong... Toi nhu khung hoang that su truoc su tang gia.

  Lam cong an luong,ngay 8 tieng, toi ve kem cap cac con hoc hanh (con toi hoc rat gioi)ko co thoi gian de lam them viec gi kiem thu nhap de dam bao cuoc song gia dinh...Co rat nhieu viec ko luong thien de kiem tien nhung toi ko bao gio dam lam...

  Neu nhu nha nuoc noi chung, truong hoc noi rieng cu tang, cu thuc thi co le toi se kiet suc. Toi tin rang tieng noi cua toi cung la tieng noi cua rat nhieu nguoi. Xin Chinh phu hay xem xet va can nhac ky de chung toi bot kho. Con nganh dien, hay xem xet lai minh,co nhung khu pho,ban ngay mat troi nang choi chang ma den cao ap van thap sang va con nhieu su lang phi nua...rat nhieu, va roi chiu hau qua lai la nguoi dan chung toi.... Xin dung lam kho dan chung toi nua...

  Tên: Thinh, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Nếu ngành điện cứ lấy tiêu chí là giá điện hiện nay của VN thấp hơn so với những nước trong khu vực thì liệu có công bằng không. Trước khi so sánh vậy ngành điện hãy so sánh luôn chỉ số tiêu dùng, giá cả cũng như thu nhập bình quân của người dân VN với những nước đó xem sao??!!

  Lương của CBCNV chúng tôi chưa tăng kịp với sự tăng giá các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu hàng ngày (sau khi giá cả xăng dầu tăng) thì nay lại phải đối mặt với việc tăng giá điện. trước khi quyết định tăng giá mặt hàng gì nhà nước nên tính đến hiệu ứng của việc tăng giá.

  Người lao động chúng tôi liệu có đủ sức để chèo lái con thuyền gia đình nữa ko???!!! Có thể đảm bảo được những nhu cầu thiết yếu cho con em mình cũng như bản thân nữa ko??!!! Cầm đồng lương trong tay, khi ra chợ cứ như bị mất cắp vậy??!!! Thử hỏi những người sống bằng đồng lương chân chính, nông dân, người LĐ có thu nhập thấp... có thể nuôi sống gia đình trong thời buổi giá cả tăng lên chóng mặt như hiện nay??!!!

  Tên: tran anh minh, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Gia dinh toi la gia dinh vien chuc , dong luong co han , khong co thu nhap them gi vi khong co thoi gian. Dien la nhu cau thiet yeu hang ngay cua moi gia dinh du ngheo den dau cung phai su dung , toi thieu la thap sang va phuc vu doi song vao mua nong toi thieu phai dung quat . Neu khong se chet "giua long thanh pho " ngot ngat nay .

  Voi 100kw moi gia dinh trong dinh muc nhu hien nay khong phai la nhieu nhung nhu vay cung tam on , nhung nganh dien dua ra phuong an tang gia dien sinh hoat nhu vay se gay kho khan rat nhieu cho cac ho gia dinh ngheo co thu nhap thap nhu cac vien chuc hien nay .

  Ta khong nen so sanh voi cac nuoc khac vi so sanh nhu vay la ta tu "giet chet" dan ta . Hien nay muc song cua nguoi dan da va dang duoc nang cao dan vay ma muc song huong thu (co tra tien ve dien sinh hoat ) lai di xuong ngay cang tram trong hon thu hoi noi gi den viec nang cao muc song va dan tri cho nguoi Viet ta . Con cai di hoc phai can den dien thap sang , phai co dieu kien moi hoc tot va cong hien tot duoc chu .

  Tên: phan anh tuan, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Việc tăng giá điện hiện tại thật sự là một việc cần cân nhắc kỹ đối với một toàn xã hội , tuy nhiên đối với một số gia đình mà sử dụng quá 100kwh/1tháng thì cần tính tới . Vì khi một hộ gia đình sử dụng số lượng kwh như vậy mà nhà nước còn phải trợ giá thì quá thiệt thòi với những hộ chỉ dùng dưới mức 100kwh/tháng .

  Tên: HOÀNG CHÂU

  Có nên tăng giá điện lên nữa không?

  Theo tôi nghĩ hiện nay nhà nưóc ta đă thực hiện chính sách này từ rất lâu. có thể nói là tăng rất nhiều lần ,tôi không biết là đến bao giờ mới có giá thích hợp cho giá tiền điện .Với vai trò là một công dân Việt Nam tôi muốn hỏi ." sau tiền điện tăng sẽ là tiền gì nữa ??... ". Với mức sống thấp của nhân dân Việt Nam thì giá cả tăng là quá đủ .

  Tên: Trần Đình Hiệp, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Nếu tôi giảm hao hụt cho ngành điện, thì giá điện có tăng không?

  Nếu như có điều kiện và ban biên tập cho phép, tôi sẽ đưa một số hình ảnh về sự vô lý của Ngành Điện. Điều này sẽ giải thích phần sự hao hụt của ngành điện, nhưng vì đa phần là hình ảnh, tôi không thể post hình ảnh lên được. Nếu có phóng viên ở Huế, liên hệ qua email này, tôi sẽ cung cấp Hiện tôi đang nghiên cứu thiết bị Tiết kiệm điện cho hộ gia đình, chưa công bố, nhưng tôi nghĩ là có thể giảm được khá nhiều. Hy vọng sẽ ra mắt sớm. Xin chào.

  Tên: HTP

  Việc so sánh giá điện của VN và thế giới là khập khiễng bởi giá sinh hoạt của ta, thu nhập của ta khác với của các nước khác. Việc kinh doanh của ngành điện có lỗ hay lãi thực chất như thế nào?! . Thực tế hiện nay so sánh mặt bằng chung của xã hội thì ngành Điện, Bưu chính viễn thông, Ngân hàng luôn luôn là ngành có thu nhập cao nhất. Cùng nghề nghiệp bằng cấp như nhau, thời gian công tác ... thì thu nhập của anh ngành Điện cao hơn trên dưới 2 lần ngành khác, khi tìm hiểu họ nói do chúng tôi là doanh nghiệp kinh doanh có lãi nên được trích từ lãi. Đánh giá thế nào thuộc về Chính Phủ.

  Tương tự như ngành Bưu chính viễn thông- kinh doanh độc quyền, từ khi Nhà nước cho phép một số DN hoạch động kinh doanh cùng cạnh tranh ( mặc dù cạnh tranh này chưa thực sự lành mạnh ) ta cũng nhận ra nhiều vấn đề... Với ngành Điện hiện nay cũng là kinh doanh độc quyền. Sự độc quyền tất yếu sẽ làm nảy sinh nhiều vần đề cần bàn. Vụ tiêu cực ở TPHCM (ĐKĐT), một loạt dự án đầu tư xây dựng của ngành điện được đầu tư bằng vốn vay ưu đãi ( cả trong và ngoài nước ) trị giá hàng trăm nghìn tỷ VND theo Nghị Định của Chính Phủ phải đấu thầu ( chắc chắn sẽ tiết kiệm được rất nhiều kinh phí ) nhưng thực tế đã chỉ định thầu.

  Vấn đề là giải pháp nào để tăng hiệu quả kinh doanh... Tính toán thế nào là lỗ ? Lỗi nào thì Nhà nước phải bù giá, lỗ nào thì phải thu thêm của khách hàng ( khách hàng ở đây không có quyền được lựa chọn). Thực tế nếu tăng giá điện sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân - chiếm số đông . Trên đây là thiển nghĩ của tôi có thể chưa thực sự chuẩn xác mong quý vị lượng thứ.

  Tên: Tuan nm, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Hien nay gia dinh chung toi da su dung mot cach rat tiet kiem nhung so tien dien phai thanh toan hang thang cung lon, neu tang gia dien hon nua thiet nghi nhieu gia dinh co muc thu nhap that hon chung toi se phai rat kho khan. Hon nua viec tang gia dien se anh huong rat lon den xa hoi vi dien nang chi phoi rat nhieu mat trong cuoc song, hau het tat ca cac san pham san xuat deu phai su dung den dien. Viec tang gia dien la dieu can thiet nhung cung nen phai co lo trinh cu the, vi vay tang gia dien tai thoi diem nay cung voi mot so mat hang khac cung dang tang gia thi se co nhieu tac dong xau den kinh te xa hoi hien nay.

  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Hiện nay, Nhà nước vẫn còn trợ giá điện cho bà con nông dân. Tôi nghĩ đây là chủ trương rất đúng. Tuy nhiên, theo tôi, chỉ cần tính mức 100 kWh/hộ là đủ còn các đối lượng khác khi mức sử dụng >100kWh/tháng thi lúc đó họ không còn là nghèo để Nhà nước phải trợ giá.

  Vì vậy tôi xin đề nghị nên nâng giá đối với những hộ sử dụng >100kWh/tháng và mức nâng càng cao đối với các định mức cao hơn.

  Le Ngoc Mai; Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Nhin chung, viec tang gia dien su dung hay van giu nguyen gia hien nay tuy thuoc vao can doi ngan sach cua Chinh phu. Tuy nhien, viec quyet dinh co tang nay can phai can nhac toi: thu nhap thuc te cua dai bo phan nhan dan ma trong so do, phan lon la cong chuc nha nuoc; viec tang gia dien se dan den viec tang gia hang loat cac mat hang khac. Nhu vay, se anh huong tram trong toi doi song nhan dan.

  Hien nay, voi muc luong theo quy dinh hien hanh cua Nha nuoc (tham chi ke ca neu co tang luong co ban len them 60.000 VND/1thang) va voi muc gia ca tieu dung nhu vay, thi thuc te co may nguoi song duoc bang dong luong do neu khong di lam them hoac phai xoay so cach nay cach khac.


  Vi vay, viec can nhac co tang gia dien su dung hay khong, dieu nay can phai duoc tinh toan ky luong tren co so dieu kien tinh hinh thuc te hien nay.

  Tên: Hung, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Hiện nay nhu cầu sử dụng thiết bị điện tăng cao, thường ở những người có thu nhập cao và ổn định. Nếu không có biện pháp khuyến khích tiết kiệm thì sẽ ảnh hướng tới việc phát triển lưới điện ở khu vực nông thôn và miền núi, sẽ tạo khoảng cách về mức sống ngày càng lớn giữa đô thị với vùng sâu vùng xa. Đơn cử như khi tăng giá nước ở Hà Nội thì nhiều khu vực vốn khan hiếm nước đã dần được cải thiện.

  Tuy nhiên việc tăng giá điện cần tính tới những nhóm đối tượng có thu nhập thấp nên có thể khởi đầu từ 550 đồng của 100 kW đầu, rồi 1200 đồng của 50 kW tiếp theo... vì các chỉ số đầu tiên phục vụ cho nhu cầu tối thiểu, nếu sử dụng các thiết bị phục vụ cho nhu cầu cao phải trả tiền nhiều là hợp lý.

  NGUYEN DUC HUAN, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  - Nen dieu chinh tang dan, khong tang cao dot xuat mot lan tang. - M­­uc tang luy tien khong nen de cao qua. - Can co muc gia hop ly cho nguoi dung o gio thap diem. - Nen co cong to de tinh gia dien o gio cao diem va thap diem rieng.

  Tên: Một bạn đọc

  Chúng tôi là công chức nhà nước, lương cơ bản, không có thu nhập thêm , được tăng lương nhưng không đáng kể so với mức tăng giá cả của thị trường. Nếu giá điện lại tăng nữa thì không biết chúng tôi sẽ phải lên kế hoạch chi dùng cho gia đình thế nào cho phù hợp. Kính mong ngành điện xem xét vấn đề này!

  Nguyễn Trí Hùng, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Việc tăng giá điện là điều tất yếu nếu thực sự Nhà nước phải bù lỗ, nhưng phải tăng giá như thế nào cho hợp lý, chứ không thể tăng đại trà cho toàn bộ các đối tượng sử dụng, vì như thế sẽ xảy ra các vấn đề như sau :

  1/ Các nhà sản xuất bắt buộc phải tăng giá thành sản phẩm.

  2/ Ngân sách nhà nước phải gánh thêm một khoản chi phí từ các bộ phận đang sử dụng ngân sách nhà nước.

  3/ Người dân phải trả thêm tiền điện sinh hoạt.

  Tất cả các yếu tố phát sinh trên sẽ gom về một chỗ là người dân phải gánh tất cả, vì đây là nhân tố cuối cùng phải trả tất cả các chi phí trên. Chính vì vậy nếu bắt buộc phải tăng thì chỉ nên vào các đơn vị sản xuất kinh doanh - dịch vụ, vì đây là đơn vị có thể hạch toán được và có thể tìm kiếm các biện pháp nhằm cạnh tranh trên thị trường.

  Đồng thời việc tăng giá điện phải bảo đảm được cho việc tái tạo lại mạng lưới điện vốn đã quá cũ kỹ của nước ta, tránh việc tăng giá nhưng hệ thống thì vẫn như vậy, tỷ lệ thất thoát cao, và đầu tư thì không hiệu quả như vụ điện kế điện tử vừa qua.

  Nếu ngành điện đem số tiền đã đầu tư vào điện kế điện tử dỏm để thay số điện kế cơ mà người dân đang sử dụng đang hoạt động bình thường mà thay thế vào việc cải tạo hệ thống dây điện chằng chịt và đã xuống cấp của thành phố thì hiệu quả biết bao.

  Vì vậy tôi mong ngành điện và cơ quan chức năng cần xem xét việc tăng giá điện sao cho hiệu quả, có lợi cho Nhà nước và nhân dân một cách tốt nhất.

  Bach Le - Hà Nội

  Qua thông tin trên các báo, được biết EVN đề nghị tăng giá bán điện sinh hoạt từ tháng 1/2006. Chúng tôi hết sức lo lắng bởi giá điện tăng sẽ kéo giá của các mặt hàng khác tăng theo, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân, việc này chúng ta hầu như chưa có cách nào kìm lại.

  Tiền lương của một cán bộ công chức bình thường trên dưới 1 triệu đồng, tiền điện hàng tháng của một gia đình dù hết sức tiết kiệm đã chiếm 20 - 30% thu nhập đó, nay ngành điện lại tính tăng giá điện đối với điện sinh hoạt, chúng tôi không biết sẽ phải cắt giảm khoản gì trong chi tiêu gia đình để bù vào giá điện mới.

  Thiết nghĩ ngành điện phải có phương sách tiết kiệm, giảm chi phí sản xuất, chống thất thoát, chống độc quyền để phát triển và tăng sản lượng điện... chứ không phải cứ thất thu lại đề nghị tăng giá bán, đẩy khó khăn về phía người dân. Mong muốn Nhà nước cân nhắc kỹ để giá bán điện mới phù hợp với mặt bằng chung của khu vực, phù hợp với tiền lương của cán bộ công chức và người dân nói chung.

  Hong Ha, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Lẽ ra nếu không có phản ứng của người tiêu dùng và được báo chí đồng thanh lên tiếng thì giá điện đã được tăng từ đầu năm nay rồi. Nếu Chính phủ không nghe ý kiến của người dân mà chỉ nghe lãnh đạo Tổng Cty Điện lực trình bày về lý do để tăng giá điện thì người dân thêm khốn khổ, lao đao từ đầu năm nay rồi.

  Lần này nghe nói sắp điều chỉnh tiền lương tối thiểu lên 350.000 đồng, Tổng Cty Điện lực lại xin Chính phủ tăng giá điện. Thoạt đầu nghe ra thì có vẻ hợp lý vì tiền lương trong ngành điện cũng tăng và chi phí sản xuất của ngành điện cũng tăng.

  Thiết nghĩ, đầu tiên ngành điện lực nên tiết kiệm chi tiêu trong nội bộ, giảm thất thoát điện năng, vụ tiêu cực điện kế điện tử ở TPHCM nếu không được phanh phui kịp thời thì các quan chức điện lực ở đó đã trục lợi của dân hàng chục tỷ đồng.

  Nếu tăng lương mà không tăng giá điện hoặc tăng hợp lý thì thu nhập của người dân được ổn định. Ngược lại, nếu tăng lương mà giá điện tăng thì chúng ta lại rơi vào vòng xoáy luẩn quẩn không bao giờ gỡ ra được vì giá điện tăng sẽ tác động lên giá cả của hàng loạt hàng hoá và dịch vụ mà người dân cần thiết hàng ngày. Vì vậy phải xem xét kỹ lưỡng khi quyết định vấn đề quan trọng này.

  Thanh Phương

  Tăng giá điện là điều không thể tránh khỏi,không thể để Nhà nước trợ giá mãi được, nhưng cần phải có mức tăng hợp lý để người dân không chịu thiệt như vụ điện kế điện tử vừa qua.

  Huy Hoàng, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Muc dich cua viec tang gia dien da ro rang. Hien nay nuoc ta dang thieu dien, de tranh tinh trang lien tuc tang gia dien (nhu nganh xang dau), de nghi EVN khuyen khich cac nha dau tu vao cac du an nguon dien. Khong the chi tang gia mot chieu mai duoc.

  Nguyễn Anh Quang, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Toi duoc biet toi day Dien luc co du dinh tang gia dien. Tuy nhien cung can nghien cuu va quan tam uu tien cho mot so hoat dong cong cong mang tinh giao duc... Neu co tang gia dien thi nen tang o nhung diem lam an kinh doanh, cu the cac doanh nghiep, xi nghiep hay co so tu nhan lam an kinh te ma thoi.

  Lê Kim Dung

  Gia dinh toi binh quan thu nhap một thang của ca gia dinh la 1 trieu dong; gia dinh gom co 4 nguoi; viec tang gia cac dich vu nhu dien, nuoc, ga... da lam anh huong rat nhieu den cuoc song gia dinh toi va nhieu gia dinh khac trong khu lao dong.

  De nghi Nha nuoc co chinh sach tro gia nham binh on gia ca, vi khi gia dien tang, gia ca dich vu khac cung tang theo rat nhieu anh huong khong it den doi song nguoi lao dong. Mong Nha nuoc xem xet va co giai phap de binh on gia ca tieu dung tranh tam ly cho nhung nguoi lao dong

  TRỊNH XUÂN THỐNG - K45B1 khoa Lịch sử, Đại học Vinh; Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Là sinh viên em có một ý kiến nhỏ: thực tế hiện nay giá điện mà chúng ta đang sử dụng là cao, hơn thế hiện nay ở nhiều vùng còn đang chịu giá điện cao hơn so với Nhà nước quy định (một số nơi phải dùng với giá 1000 đ/kwh). Em đề nghị cần có chính sách tăng giá hợp lý với người nghèo, vùng sâu vùng xa.

  Phan Cong Nam, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Muc tieu la tang truong kinh te va kem theo do la doi song ngay mot tang va nhu cau ve su dung dien tang la khong the tranh khoi. Voi muc thu nhap hien nay ma nguoi tieu dung phai chi tra gia dien nhu vay da la qua cao va Dien luc Viet nam da lai roi.

  De dam bao muc dich tang truong kinh te xa hoi va dam bao quyen loi cho nhan dan toi thiet nghi Chinh phu nen dan tung buoc xoa bo doc quyen trong nganh dien.

  Lê Mỹ Hạnh, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Tôi không đồng tình với cách lý giải nguyên nhân cần tăng giá điện. Việc so sánh giá điện của Việt Nam và các nước trong khu vực thực sự chưa thoả đáng khi ta so sánh thu nhập của người dân Việt với người dân của các nước trong khu vực.

  Khi tăng giá xăng dầu, nguời ta căn cứ vào tình hình xăng dầu trên thế giới, và lý do Nhà nước không thể bù lỗ quá nhiều, và muốn ngăn chặn tình trạng đầu cơ tích trữ và buôn lậu xăng dầu qua biên giới.

  Còn về điện, nếu muốn cho ngành điện lực phát triển mạnh mẽ và cân đối thu chi, và sinh lãi để có thể tái đầu tư và xây dựng nhiều mhà máy điện mới thì ngoài biện pháp tăng giá, bản thân ngành điện phải thi hành chống tham nhũng, chống lãng phí, tiết kiệm chi phí. Họ phải tiến hành tốt việc giảm thất thoát điện năng.

  Dân nghèo nước ta còn rất nhiều và đừng để họ phải chịu thiệt trong phương thức tăng giá điện lần này. Giá điện sinh hoạt tăng 10 - 40% sẽ là một gánh nặng với đa số đời sống nhân dân.

  Hoàng Phương Anh; Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Gia ca leo thang, tang gia xang dau, va gio day la sap tang gia dien. Viec tang gia nhu vay cua Nha nuoc se keo theo nhieu mat hang khac cung tang gia. Vay doi song nguoi lao dong se di den dau?

  Theo toi neu do thieu dien ma phai tang gia thi nen tang gia ap dunng cho nhung ho dan dung nhieu dien. Con nhung ho dung dien o muc trung binh thi nen giu nguyen gia nhu cu. Co nhu vay moi khong lam dao lon cuoc song cua nhung nguoi dan lao dong.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Sắp tới, giá điện sẽ tăng thế nào ?

  Nhận xét tin Sắp tới, giá điện sẽ tăng thế nào ?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sắp tới, giá điện sẽ tăng thế nào ? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sap toi gia dien se tang the nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sắp tới, giá điện sẽ tăng thế nào ? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI