Rừng tràm U Minh Hạ tiếp tục bị “bức tử”

08:39 13/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TT - Cho đến 11-8, rừng tràm U Minh Hạ vẫn tiếp tục bị cả chục chiếc xáng cạp của Công ty cổ phần Đồng Nai hối hả đào xới tung đất rừng sâu đến 2,5m để lên liếp trồng keo lai.

Được biết, trước đây Tổ chức JICA Nhật Bản đã từng nhiều lần khuyến cáo chỉ nên đào sâu xuống nền đất rừng U Minh Hạ khoảng 60cm khi thực hiện trồng rừng tràm thâm canh để tránh khuấy động lớp phèn tiềm tàng, bất lợi cho hệ sinh thái.

Sau các vụ cháy rừng liên tiếp trong những năm gần đây, Chính phủ và nhiều tổ chức trong và ngoài nước đã rất quan tâm đến việc khôi phục rừng tràm và hệ sinh thái nơi đây; nhiều nghiên cứu, tiền bạc, hạt tràm giống... được đổ vào để khôi phục rừng. Hiện tại nhiều cánh rừng đã được khôi phục, tràm được trên hai năm tuổi, tuy nhiên sắp tới những cánh rừng này sẽ bị thay thế bởi rừng keo lai.

Theo thông tin chúng tôi có được, trước “áp lực” phải giao đất trước ngày 2-9-2004, hiện nay các lâm ngư trường U Minh III, Trần Văn Thời đang xúc tiến nhanh chóng hoàn thành các thủ tục cần thiết để bàn giao 2.946ha đất rừng cho Công ty cổ phần Đồng Nai thuê.

PHƯƠNG NGUYÊN

Việt Báo
contentlength: 1910
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....